Chuyển nhượng của Barca  trong mùa hè này, có cực nhiều xáo động. Nóng nhất là sự chia tay của Neymar. Tiếp nữa sẽ là thương vụ với Liver Pool.

Barca nhiều khả năng sẽ mất tiền đạo Neymar vào tay PSG. Đội bóng của Tây Ban Nha không thể làm gì hơn. Bởi PSG chấp nhận chi ra 222 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1992 trong thương vụ chuyển nhượng hè 2017.

Rất nhiều những ngôi sao của đội bóng xứ Catalan đã lên tiếng thuyết phục cầu thủ 25 tuổi ở lại. Song anh đã từ chối. Hôm qua, Neymar chỉ có mặt 43 phút trong buổi tập của Barca rồi lên xe ra về nhanh chóng. Phía đội chủ sân Camp Nou đã bất lực trong việc giữ ngôi sao người Brazil ở lại.

                         Barca chi 120 triệu euro cho thương vụ chuyển nhượng Coutinho

Nhiệm vụ của Barca lúc này là bằng mọi cách phải đưa về người thay thế cho cầu thủ 25 tuổi trong mùa hè chuyển nhượng này. Rất nhiều mục tiêu được nhắm tới. Trong đó tiền vệ Philippe Coutinho là điểm nhắm hàng đầu so với nhiều siêu sao khác.

Barca dường như đã chốt cầu thủ người Brazil là người thay thế vị trí do Neymar để lại. Phía Liverpool khẳng định không bán ngôi sao của mình. Họ đã hai lần từ chối lời đề nghị của đại diện đến từ La Liga. Theo đó, mức giá 80 và 100 triệu euro cho Coutinho đều bị khước từ.

Song phía Barca đã không bỏ cuộc trong thương vụ chuyển nhượng này. Theo tờ báo thể thao Daily Mail, Barca sẽ chi ra 120 triệu euro. Để thuyết phục Liverpool chuyển nhượng lại tiền vệ Philippe Coutinho.

Đội bóng của Tây Ban Nha quyết định dùng một nửa số tiền thu về từ việc bán Neymar để đầu tư vào vụ chuyển nhượng Coutinho. Cầu thủ sinh năm 1992 là cái tên mà Messi rất muốn Barca đưa về thay Neymar. M10 tự tin trong việc ngôi sao người Brazil sẽ nhanh chóng thích ứng với Barca.

Philippe Coutinho của Liverpool là một cầu thủ có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Khả năng qua người và phối hợp với các đồng đội của anh cũng rất hoàn hảo. Tất nhiên mà cầu thủ sinh năm 1992 chưa đạt đến đẳng cấp của Neymar.

Song anh hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng ở sân Bernabeu. Tìm trên khắp châu Âu. Số người ở đẳng cấp của Coutinho cũng không nhiều. Đó là lý do tại sao Barca đang làm mọi cách để thuyết phục Liverpool nhả ngôi sao của mình trong những ngày cuối của mùa chuyển nhượng.