Tin bóng đá cho biết sau khi vượt qua Bình Dương cả hai lượt trận tại chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á thì CLB Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam ở vòng bán kết Liên khu vực giải này.

Đây là một cột mốc lịch sử của đội bóng thủ đô cũng như bóng đá Việt Nam, và liệu Quang Hải cùng các đồng đội có làm nên kỳ tích như U23 Việt Nam?

5 trận đấu để CLB Hà Nội làm nên lịch sử ở AFC Cup 2019

Trong trận chung kết lượt về thì Hà Nội đã giành thắng lợi sít sao 1-0 trước CLB Bình Dương với pha lập công của cầu thủ Pape Omar Faye qua đó vượt qua đối thủ này với tổng tỷ số 2-0 sau hai lượt trận chung kết AFC Cup 2019.

Tin bóng đá chia sẻ, trong trận chung kết lượt về thì Hà Nội đã giành thắng lợi sát nút với tỷ số 1-0 trước CLB Bình Dương nhờ vào pha lập công của Pape Omar Faye để vượt qua đối thủ Đông Nam Bộ với tỷ số 2-0 sau

Sau khi chính thức đi tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm đã nhắc đến “chiến thắng lịch sử” của đội bóng đến từ thủ đô. HLV người Thanh Hóa cho biết: “Không chỉ bản thân tôi mà toàn bộ các cầu thủ đều thấy tự hào, vinh dự với kết quả này.

Thật khó để 2 đội trong cùng một giải VĐQG đá chung kết khu vực ở AFC Cup. Vượt qua vòng đấu này, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với thái độ nghiêm túc ở đấu trường này”.

Trong mùa giải 2019, AFC Cup là sân chơi hàng đầu đối với Hà Nội. Việc vượt qua Bình Dương tại chung kết khu vực Đông Nam Á là một mục tiêu đầu tiên quan trọng mà họ hoàn thành. Điều đó có tác động nhiều tới những mục tiêu trước mắt của HLV Chu Đình Nghiêm.

Đối thủ sắp tới của Quang Hải và các đồng đội tại sân chơi được coi là “cúp C2 châu Á” năm nay sẽ là đại diện Trung Á Altyn Asyr. Theo báo bóng đá thống kê, đội bóng này từng 5 lần liên tiếp giành chức VĐQG và 3 lần đoạt cúp Quốc gia Turkmenistan.

Về vấn đề nhân sự, Altyn Asyr được dẫn dắt bởi một HLV ở trong nước – HLV 42 tuổi người Yazguly Hodjageldiev. Từ khi gia nhập CLB năm 2014, ông Hodjageldiev đã mang lại một giai đoạn rất thành công.