Các quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á không tán thành đề xuất tổ chức AFF Cup trong năm nay. Và giải đấu phải dời sang năm 2021. Tuy nhiên, có vẻ nhiều đội tuyển không muốn dự sân chơi này.

Dịch bệnh Covid-19 phức tạp khiến nhiều quốc gia trong khu vực e ngại việc đá bóng. Chưa kể đến việc xuất ngoại. Được biết nhiều quốc gia đồng loạt đòi hoãn giải đấu sang năm 2021.

Theo như báo bóng đá đưa tin thì cuộc họp trực tuyến hôm 30/7. Ban các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định AFF Cup 2020 sẽ được dời sang năm 2021 như BTC Olympic Tokyo đã làm.

aff-cup-2021-da-khong-con-man-moi-doi-voi-nhieu-nuoc
AFF Cup 2021 đã không còn mặn mòi đối với nhiều nước

Vấn đề là đến hiện tại, chuyện tổ chức AFF Cup 2021 cũng không dễ. Bởi nhiều quốc gia vẫn chưa thể cho bóng đá trở lại.

Điển hình như Indonesia, họ có rất nhiều lý do đưa ra về việc khó tham dự AFF Cup 2021. Vào tháng 4 năm tới Indonesia phải chuẩn bị cho VCK U20 World Cup trên sân nhà. Và giải đấu sẽ đá vào tháng 5. Không những thế đây cũng là thời điểm kề tháng ăn chay. Vì vậy cầu thủ của họ sẽ không đủ sức thi đấu. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ số bóng đá của đội bóng.

Với Malaysia, đội bóng của họ cũng có nhiều cầu thủ theo Đạo Hồi. Vì vậy đội bóng này cũng có lo ngại giống Indonesia

Về phần Thái Lan thì thời điểm tổ chức AFF Cup 2021 sẽ cách khoảng 1 tháng trước khi giải VĐQG của nước này khép lại. Đồng nghĩa các CLB phải chạy đua khốc liệt để tranh chấp các thứ hạng quan trọng của mùa bóng.

Còn với Việt Nam thì đến thời điểm hiện nay các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vẫn không dễ thi đấu và khép lại trong năm 2020. Phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và FIFA, AFC chính thức thông báo thay đổi. Có thể các trận đấu đó phải diễn ra trong năm 2021.

Các CLB ở V-League sẵn sàng nhường quân cho ĐTQG. Nhưng điều đáng lo ngại là kỳ nghỉ của họ quá dài. Nó là một điều rất bất tiện. Chưa kể sẽ có đại diện Việt Nam dự AFC Cup thì các CLB sẽ đối diện với vấn đề thiếu trụ cột.

Nếu tính toán để V-League, giải hạng Nhất hay Cúp QG 2021 diễn ra sau thời điểm AFF Cup để thầy trò HLV Park Hang Seo thực hiện mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Lúc này có thể các cầu thủ sẽ bị quá download ở sân chơi SEA Games 31.

Chính vì vậy mà vấn đề các đội bóng quan tâm nhất lúc này làm thế nào để không ảnh hưởng đến kết quả bóng đá của mình.