Bình hút lộc là một vật trang trí được ưa chuộng trong nhiều gia đình Việt không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà nó mang lại. Vậy bạn có biết bình hút lộc là gì, nên chọn như thế nào? Nếu chưa rõ, hãy tham khảo thông tin giải đáp từ chuyên gia phong thủy ngay sau đây.

Bình hút lộc là gì?

Bình hút tài lộc thường được gọi là bình hút lộc, giúp thu hút vận may về tiền bạc cho gia chủ. Những chiếc bình này thường có dáng bầu phình to, cổ nhỏ và miệng loe. Chúng có nhiều kích cỡ, màu sắc và họa tiết khác nhau, được chế tác chỉn chu, mang đến giá trị thẩm mỹ cao và là vật trang trí tại những vị trí đắc địa trong nhà, văn phòng và các không gian khác.

Bình hút lộc là gì?
Bình hút lộc là vật phẩm phong thủy quen thuộc trong đời sống

Nguồn gốc của bình hút lộc xuất phát từ làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng, nơi sản xuất những chiếc bình thường được bài trí trong cung đình, được xem như là bảo vật cống phẩm xa xưa. Tuy nhiên, sau một thời gian dài thất truyền, đến thời điểm hiện nay, những người nghệ nhân gốm sứ đã phục chế và biến bình hút lộc trở thành dòng sản phẩm gốm sứ mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy ngày nay.

Ý nghĩa phong thủy của bình hút tài lộc là gì?

Bình hút lộc không chỉ là vật trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Thường được làm từ các chất liệu như sứ, kim loại, pha lê và được trang trí với các hình ảnh, họa tiết theo các biểu tượng như rồng phượng, hoa lá, chúng không chỉ tô điểm không gian mà còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Hút tài, chiêu lộc: Thiết kế của bình hút lộc với miệng loe, cổ thon và đáy rộng tượng trưng cho may mắn và tài lộc được đưa vào nhà và ở lại lâu dài cùng gia đình. Các họa tiết trên bình cũng góp phần tăng thêm ý nghĩa chiêu tài cho gia chủ.
  • Gia tăng thịnh vượng: Bình hút lộc thường được đặt ở những vị trí quan trọng trong nhà để thúc đẩy sự thịnh vượng. Chúng cũng được sử dụng trong văn phòng để giúp công việc hanh thông và phát triển, mang lại nhiều thành công.
  • Cân bằng năng lượng: Bình hút lộc không chỉ hút lộc mà còn giúp cân bằng năng lượng trong không gian. Hình dáng bo tròn của bình giúp đẩy lùi các năng lượng tiêu cực, thu hút sinh khí và tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Cách chọn bình hút tài lộc hợp mệnh

Sau khi tìm hiểu về bình hút lộc là gì, chúng ta cùng khám phá về cách chọn bình hút lộc phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Theo đó, trong phong thủy, ngũ hành bao gồm các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, và mỗi mệnh sẽ tương ứng với các màu sắc khác nhau. Việc chọn bình hút tài lộc phù hợp với từng cung mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Cụ thể:

Xem thêm: Mở cung tài lộc là gì? Chi tiết về các cách mở cung tài lộc

Xem thêm: Bùa bình an là gì? Một số lưu ý khi sử dụng bùa bình an

Chọn bình hút lộc như thế nào?
Chọn bình hút lộc như thế nào?
  • Đối với mệnh Kim: Người mệnh Kim nên chọn bình tài lộc màu vàng đồng, trắng hoặc bạc. Đây là các gam màu đại diện cho hành Kim, giúp người mệnh này gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
  • Đối với mệnh Mộc: Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lá cây và xanh nước biển. Do đó, các sản phẩm bình tài lộc với họa tiết hoa lá, quê hương, thiên nhiên sẽ phù hợp với người mệnh Mộc.
  • Đối với mệnh Thủy: Xanh lam, xanh nước biển và đen là các gam màu mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Do đó, khi lựa chọn bình hút tài lộc, những người mệnh Thủy nên ưu tiên các gam màu này.
  • Đối với mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa thích hợp với các gam màu rực rỡ như tím, đỏ, vàng, hồng. Sử dụng bình hút tài lộc với các họa tiết như hoa dây nền đỏ hoặc hỏa long nhả ngọc sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Hỏa.
  • Đối với mệnh Thổ: Người mang mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, nâu đất và đỏ. Do đó, bình tài lộc với các họa tiết biểu trưng cho sự nghiệp, công danh hoặc thiên nhiên sẽ giúp chiêu tài, hút lộc cho người mệnh Thổ.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu được khái niệm, ý nghĩa bình hút lộc là gì cũng như cách lựa chọn bình hút tài lộc phù hợp với từng mệnh. Hãy lưu ý để chọn cho mình vật phẩm phong thủy như ý muốn bạn nhé!