Bóng đá sân cỏ luôn là những trận đấu hấp dẫn với bất kỳ ai. Để có được những chiến thắng, cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người là vô cùng quan trọng.

Chạy chỗ là gì?

Chạy chỗ là cách bạn di chuyển trên sân bóng theo một đội hình đã được quy định trước. Trong quá trình thi đấu, để giành được kết quả bóng đá trực tuyến tốt thì các bạn phải nhìn đồng đội của mình để chạy chỗ cho phù hợp. Các bạn sẽ phải di chuyển tới những vị trí thuận lợi, để cho đồng đội dễ dàng phối hợp.

Đồng thời hãy quan sát đối phương có ở gần bạn hay không để có thể xử lý kịp thời những đường truyền từ phía đồng đội. Tốt nhất các bạn nên chạy đến những khoảng trống mà đồng đội có thể phối hợp được với mình, tránh có đối phương đứng phía sau.

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người cũng tuân thủ theo những quy tắc cách chạy chỗ trong bóng đá 11 người.

Hướng dẫn cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người hiệu quả nhất

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người

Trong bóng đá nói chung, hay trên sân bóng đá mini 5 người nói riêng. Việc chọn vị trí chạy chỗ cũng rất quan trọng. Bạn cần chọn đúng vị trí sở trường của mình. Nếu là hậu vệ thì cần biết lùi và bo khung thành tốt. Nếu là tiền vệ thì biết chạy chỗ, điều khiển nhịp độ trận đấu tốt. Nếu là tiền đạo thì phải biết dứt điểm để đạt được tỷ số bóng đá tốt và kỹ năng cá nhân tốt.

Chạy chỗ trong bóng đá 5 người sẽ kết hợp với nhau, lên xuống. Nếu bạn nhận được bóng bạn cần quan sát và chuyền cho người đang chạy chỗ thích hợp nhất. Sau đó bạn cần di chuyển ra khoảng trống khác hoặc lui về vị trí của mình. Không nên chuyền xong, đứng im tại vị trí cũ. Cần phải liên tục chạy, đảo chỗ để đối phương khó kèm cặp bạn, đặc biệt nếu bạn là tiền vệ hoặc tiền đạo.

Khi thực hiện kỹ thuật chạy chỗ bóng đá 5 người, bạn phải quan sát xung quanh và xử lý các đường chuyền bóng chính xác từ đồng đội. Bạn cần phải chạy, đảo chỗ liên tục để đối phương không thể kèm nhưng cần chạy chỗ ở những khoảng trống có thể phối hợp ăn ý với đồng đội.

Các biện pháp thường sử dụng trong việc tập luyện kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người

+ Kết hợp chạy thẳng và chạy giật lùi

+ Chạy chỗ thường phải kết hợp quay rồi chạy tiếp

+ Khi chạy chỗ cần tăng tần số bước chạy

+ Chạy chỗ cũng phải theo hướng, tốc độ, đột ngột, bất ngờ

+ Chạy thường dừng và biến tốc

+ Chạy chỗ một vài bước rồi thực hiện nhảy bằng 1 chân và 2 chân

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã biết cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có sự hiểu biết nhất định về bóng đá mini 5 người.