Một thông tin chuyển nhượng làm người ta phải lo lắng về câu chuyện muôn thuở của đội chủ sân Emirates – phòng ngự.

Cùng với kết quả bóng đá đức đang diễn ra thì tại ngoại hạng anh sau trận đấu với Liverpool vừa qua, đại diện bắc London đã tự chứng tỏ rằng kỳ chuyển nhượng của họ không hề thành công như nhiều người vẫn nghĩ, khi mà David Luiz dù trên danh nghĩa là một cái tên nhằm tăng cường sức mạnh tuyến ba cho họ, thế nhưng những tác dụng thực tế đối với câu chuyện phòng ngự lại không được bao nhiêu.

Tưởng như mùa hè 2019 sẽ lại là những chuỗi ngày ảm đạm cho đại diện bắc London nhưng không, sân Emirates đã lần lượt được đón chào những tân binh rất chất lượng. Hàng thủ là tử huyệt của Arsenal, đây là điều đã trở thành tất lẽ dĩ ngẫu từ trước cả khi Unai Emery đến tiếp quản chiếc ghế quyền lực tại Emirates.

Quan trọng hơn, cũng giống như Luiz, Kieran Tierney cũng là một cầu thủ phòng ngự nhưng lại có tác dụng lớn nhất trong vai trò hỗ trợ tấn công. Những phẩm chất mà người ta thường dùng để khen ngợi cựu sao Celtic đó là tốc độ, sự linh hoạt và lối chơi bùng nổ như những trận chiến trên bảng xếp hạng bóng đá ý.

Câu chuyện phòng ngự tuyến ba của "Lão Tướng"
Câu chuyện phòng ngự tuyến ba của “Lão Tướng”

Xét trên lý thuyết, hành lang cánh trái của Arsenal hiện tại có Sead Kolasinac cùng Kieran Tierney, một cái tên như Monreal được bán đi cũng không có gì là lạ. Thế nhưng nên biết, Tierney dù được giới truyền thông ca ngợi nhiều nhưng về bản chất, anh vẫn là một cầu thủ trẻ mà thôi.

Tin bóng đá đăng tải đây rõ ràng là một tin rất không vui với Pháo thủ. Xét trên lý thuyết, hành lang cánh trái của Arsenal hiện tại có Sead Kolasinac cùng Kieran Tierney, một cái tên như Monreal được bán đi cũng không có gì là lạ.

Đến đây, chúng ta lại có một câu hỏi khác: Vậy Arsenal sẽ phải bố trí thế nào cho vị trí hậu vệ trái khi gặp một đối thủ mà họ cần chủ động chơi phòng ngự?