Chấn thương vùng đầu là gì? Dấu hiệu của loại chấn thương này như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải đáp chi tiết chấn thương vùng đầu là gì?

Chấn thương vùng đầu là gì? Dấu hiệu của nó như thế nào

Chấn thương đầu xảy ra do chấn thương vùng da đầu, hộp sọ hoặc não bộ. Vết thương ở đầu được phân loại là dạng chấn thương kín, không có vết cắt hoặc vết rách trên da, hoặc xuyên thủng mà mắt thường có thể nhìn thấy được, trong đó da hoặc xương hộp sọ bị vỡ ra. Chấn thương sọ não có nhiều mức độ từ chấn thương nhẹ (gọi là chấn thương sọ não nhẹ) đến chấn thương nặng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Một số dấu hiệu của chấn thương vùng đầu là gì

Các triệu chứng phổ biến của loại chấn thương đầu bao gồm những sự thay đổi về bên ngoài và thay đổi cảm giác của người bệnh. Bạn có thể gặp một số triệu chứng thực tế bao gồm:

– Bạn mất ý thức trong khoảng vài giây đến vài phút;

– Đôi khi bạn cũng có thể không mất ý thức, nhưng cảm thấy đầu bị choáng váng, bối rối hoặc mất đi phương hướng;

– Đau nhức đầu;

– Buồn nôn hoặc nôn;

– Mệt mỏi hoặc gây buồn ngủ;

– Khó ngủ;

– Ngủ nhiều hơn so với bình thường;

– Chóng mặt hoặc mất đi sự thăng bằng;

– Co giật.

Triệu chứng cảm giác, bao gồm những vấn đề như mờ mắt, ù tai, có vị lạ khác biệt trong miệng hoặc khướu giác bị ảnh hưởng hoặc là nhạy cảm với ánh sáng hoặc các âm thanh.

Đôi khi bạn bị ảnh hưởng đến nhận thức và tinh thần sau chấn thương đầu, chẳng hạn như là tập trung kém, thay đổi tâm trạng một cách thường xuyên, cảm thấy chán nản hoặc thường xuyên lo lắng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ chấn thương vùng đầu là gì và triệu chứng của loại chấn thương này được chúng tôi gửi đến vị khán giả.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>> Bài viết liên quan: Viêm gân Achilles là gì?