Game Poker đổi thưởng online có rất nhiều lối đánh độc đáo, trong đó Texas Hold’em Poker cú đá phản công được đánh giá là mạnh, hiểm hóc và giàu tính sát thương cao nhất đó chính là đòn check raise. 

Nếu như bạn biết sử dụng đòn này thì sẽ cảm thấy nó tương đối thú vị và muốn dùng lâu dài. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến cho rằng đây là một đòn đánh thiếu đi sự trung thực.  

Đòn phản công check raise là gì?
Đòn phản công check raise là gì?

Đòn phản công check raise là gì? 

Nếu hiểu theo một nghĩa đơn giản trong Texas Hold’em Poker thì check chính là kiểm tra mà bạn được miễn phí, không phải bỏ tiền ra, còn Raise là sẽ phải tố thêm tiền khi đối thủ Bet. Và các chiến thuật có trong check raise được tên gọi khác là chiêu hồi mã thương, rất có công dụng trong nhiều trường hợp nhưng không phải ai cũng biết. 

Đây chính là cách đánh với hình thức tương đối nhẹ nhàng và từ tốn. Khi bạn cầm trong tay một hand bài cực kỳ mạnh nhưng lại tỏ ra yếu đuối để đối phương nghĩ họ mạnh và chủ động bỏ tiền theo bài, cứ nghĩ mình thắng chắc nên bỏ càng nhiều càng tốt. Đây là hành động giả vờ yếu đuối, giả vờ là bài của mình chắc chắn sẽ thua để chờ đối thủ đặt cược vào nhiều hơn từ đó họ sẽ bị thua một cách choáng váng. 

Hoặc ngược lại khi bài của bản thân yếu thế hơn và không chắc chắn được rằng mình có thể giành được chiến thắng thì bạn sẽ giả vờ là bài mình mạnh, tự tin. Cách này sẽ khiến đối thủ cảm thấy có sợ hãi và tự động bỏ bài xuống, như vậy các đối thủ mạnh đã bị phải rút lui. Khi đó đối thủ đã lỡ Bet và bị chúng ta Raise thì chỉ còn 2 con đường để lựa chọn đó chính là úp bài chịu mất số tiền đã bỏ cược trước đó hoặc thêm tiền để tham gia tiếp những ván tiếp theo, không được bỏ giữa chừng. 

Check raise – Đòn phản công hiểm hóc trong poker online

Những ví dụ đơn giản minh họa về check raise

Áp dụng Check raise hình thức giống bluff hoặc semi-bluff

Trong poker có thể khẳng định được rằng đòn phản công trong check raise là một tuyệt kỹ tối thượng đánh đúng tâm lý của đối phương. Nó cũng thực sự hữu ích khi được sử dụng để bluff. Hiệu quả nhận được đối với chiêu thức này khi tham gia càng nhiều người sẽ càng bị giảm đi. Tốt nhất là đánh cùng với một đối thủ thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều. Sử dụng được một đòn check raise được xem là tốt, hiệu quả cũng cần phải áp dụng được những yêu cầu sau đây:  

Check raise chính là check để cho các đối thủ của mình tố mình. Chính vì vậy muốn đạt được điều đó người chơi cần ở vị trí đầu tiên. Đối phương sẽ phải chủ động bỏ bài đi đối với những lá bài trung bình hoặc cũng có thể là yếu vì họ nghĩ họ bị yếu hơn. Qua đó chính là lúc đòn check raise đang được tỏ ra rất mạnh so với các người chơi khác. Một lần nữa nhấn mạnh rằng chúng ta chỉ có thể thành công được khi đứng ở vị trí đầu. Còn nếu đứng vào vị trí cuối thì chỉ còn là raise chứ không phải là đòn phản công hiểm hóc nữa. Để có thể đưa ra được đòn phản công nguy hiểm này người chơi cần có yếu tố là tự tin rằng đối thủ đang chỉ có mức bài trung bình. 

Một lưu ý nữa nên cân nhắc đó là nếu như bạn khẳng định được rằng đối thủ của mình đang cầm những lá bài bài cực mạnh trên tay thì việc khiến họ bỏ đi được những lá bài đó là điều vô cùng khó khăn. 

Áp dụng Check raise hình thức giống bluff hoặc semi-bluff

Dùng đòn Check raise để có thể tăng tiền trong pot

Mọi người thường thắc mắc rằng thời điểm nào là thích hợp nhất để thực hiện đòn phản công ? Đó là lúc trên tay đang có những lá bài thực sự vô cùng mạnh, và khi đó muốn ăn được nhiều tiền từ đối thủ chúng ta sẽ thực hiện đòn check raise. Không có đặc điểm như những gì đã được kể phía trước đó, lần này sẽ không đưa ra mục tiêu dọa cho đối thủ bỏ bài. Và cũng không giống như lúc đang bluff, thời điểm này người tham gia phải đảm bảo các tiêu chí để có thể nhận được nhiều lợi ích hơn. Lần này khi check-raise để nhận thêm nhiều phần thưởng hơn thì càng nhiều người tham gia vào quá sẽ càng rất cần thiết. 

Đối với tình thế lúc này vị trí bạn cần phải đứng là đầu tiên. Bên cạnh đó khi mới tham gia chưa chắc chắn được điều gì không nên check-raise quá lớn.

Người chơi có thể ăn thêm khi check raise và có nhiều hơn một đối thủ tham gia, lần này đưa đòn ra sẽ làm cho đối thủ phải phục và bỏ xuống những bài trung bình. 

Nếu như chúng ta được nằm ở vị trí đầu tiên trong ván bài mới chơi thì không nên bỏ lỡ cơ hội sử dụng đòn phản công hiểm hóc trong poker online – check raise. Bởi vì chỉ có đây là cơ hội tốt nhất còn những vị trí cuối bạn sử dụng những đòn này sẽ không mấy hiệu quả mà còn tốn kém.

Trên đó là những thông tin giới thiệu cho tất cả các dân chơi về check raise – Đòn phản công hiểm hóc trong poker online. Diễn đàn cá cược Vaobo88.com hy vọng qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cho mình.