Chuyển nhượng ngày 17/11 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Đối tác ra giá bán Moscardo cho Chelsea, Modric có khả năng sắp rời châu Âu và Barca chuẩn bị đón tân binh đầu tiên của mùa hè 2024.

Đối tác ra giá bán Moscardo cho Chelsea

Sau khoản đầu tư khổng lồ để nâng cấp đội hình, Chelsea giờ đây đang có xu hướng nhắm đến những cái tên trẻ giàu tiềm năng nhằm hướng đến phương án đầu tư lâu dài.

Truyền thông Anh tiết lộ rằng, The Blues đã tìm thấy một cái tên trẻ giàu tiềm năng đó là Gabriel Moscardo. Trên thực tế, Chelsea từng để mắt đến thần đồng Corinthians vào mùa hè nhưng không thể đạt được thỏa thuận.

Chuyển nhượng 17/11
Moscardo là mục tiêu của Chelsea

Theo thông tin chuyển nhượng 17/11, Moscardo có điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 100 triệu euro. Vì vậy, đại diện xứ Samba hoàn toàn nắm thế chủ động trên bàn đàm phán.

Nhật báo Calcio Mercato cho hay, họ chỉ sẵn sàng nhả người nếu nhận về ít nhất 30 triệu euro. Bên cạnh đó, Corinthians còn muốn hưởng được một phần lợi nhuận lớn nếu đối tác quyết định bán Moscardo trong tương lai.

Với điều kiện này, Corinthians có thể sẽ thu được khoản phí đáng kể trong tương lai. Còn về phần Chelsea, mức phí 30 triệu euro sẽ không thể làm khó giới chủ Mỹ. Bên cạnh đó, họ cũng đang có xu hướng khai thác thị trường Brazil khi trước đó đã chiêu mộ một loạt tài năng xứ Samba như Andrey Santos và Angelo Gabriel.

Chuyển nhượng 17/11: Modric có khả năng sắp rời châu Âu

Luka Modric gia hạn hợp đồng với Real Madrid đến mùa hè năm sau, nhưng số phút thi đấu của lão tướng này giảm đi rất nhiều so với mùa trước. Theo truyền thông Tây Ban Nha, người đại diện Borja Couce của Modric hiện có mặt ở Ả Rập Saudi và mở ra cánh cửa đến Trung Đông thi đấu cho thân chủ. Al-Ahli và Al-Ittihad đã tiếp cận Modric. Chuyển đến Trung Đông chơi bóng là động thái đẹp để khép lại sự nghiệp huy hoàng của tuyển thủ Croatia.

Barca chuẩn bị đón tân binh đầu tiên của mùa hè 2024

Theo thông tin chuyển nhượng 17/11 từ Jijantes, gã khổng lồ Barca đang tiến đến gần chữ ký của sao mai đang là đội trưởng của U17 Mali – Ibrahim Diarra. Được biết, cầu thủ 16 tuổi đã đồng ý gia nhập đội bóng chủ sân Camp Nou vào mùa hè năm 2024 khi anh bước sang tuổi 18. Hiện đang là đội trưởng của Mali tại World Cup U17, Diarra có thể chơi ở vị trí tiền vệ sáng tạo hoặc ở 2 biên. Anh có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới ty so bong da của CLB trong những trận đấu vừa qua.

Ibrahim Diarra sẽ gia nhập Barca từ Africa Foot Academy. Cầu thủ trẻ này sẽ tham gia cùng với Mikayil Faye và Noah Darvich với tư cách là những tài năng tuổi teen mà nhà đương kim vô địch La Liga đã chiêu mộ để có thể hy vọng trở thành những ngôi sao của đội một trong tương lai không xa.