Trong sự nghiệp giành danh hiệu Vua phá lưới Serie A của Ciro Immobile thì mùa giải này chính là cơ hội lần thứ 3 của tiền đạo Lazio.

Mùa giải này cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới Serie A là câu chuyện của Ciro Immobile và Cristiano Ronaldo. Bởi những siêu sao phía sau vẫn đang nỗ lực nhưng không đủ sức ganh đua được với hai cầu thủ trên.

co-hoi-tro-thanh-vua-pha-luoi-cua-Ciro-Immobile -la-rat-cao
Cơ hội trở thành Vua phá lưới của Ciro Immobile là rất cao

Cách đây hai vòng đấu Ronaldo tưởng như đã đuổi kịp thành tích ghi bàn của Immobile. Tuy nhiên hành lang an toàn nhanh chóng được chân sút sinh năm 1990 tạo ra.

Trong hai vòng đấu vừa qua Immobile đã có được 4 lần khai hỏa nâng tỷ số bóng đá anh đạt được từ đầu giải lên con số 34. Thì Ronaldo lại chỉ có được 1 pha phản công. Chình vì vậy mà khả năng bắt kịp Immobile của Ronaldo là rất khó khi mà mùa giải này chỉ còn hai vòng đấu nữa.

Ở 2 vòng cuối, Lazio của Immobile gặp Brescia và Napoli. Đối thủ của họ là Brescia đã nhận vé xuống hạng sớm. Còn Napoli đang có dấu hiệu giữ chân cho trận gặp Barca ở Champions League. Đây được coi là cơ hội để Immobile gia tăng thành tích cá nhân.

Trong quá khứ với kết quả bóng đá đã đạt được tiền đạo 30 tuổi từng hai lần giành danh hiệu Vua phá lưới Serie A. Các danh hiệu ấy lần lượt ở các mùa giải năm 2013/14 (22 bàn) và 2017/18 (29 bàn). Riêng mùa giải cách đây 2 năm, Immobile chia sẻ danh hiệu này với Mauro Icardi (Inter Milan).

Dưới đây báo bóng đá sẽ chỉ ra danh sách Vua phá lưới Serie A 2019/20

1. Ciro Immobile CLB Lazio với 34 bàn

2. Cristiano Ronaldo CLB Juventus với 31 bàn

3. Romelu Lukaku CLB Inter Milan với 23 bàn

4.  Francesco Caputo CLB Sassuolo với 19 bàn

5. Joao Pedro CLB Cagliari với 18 bàn

6. Luis Muriel CLB Atalanta với 18 bàn

7. Duvan Zapata CLB Atalanta với 18 bàn

8. Andrea Belotti CLB Torino với 16 bàn

9. Edin Dzeko CLB AS Roma với 15 bàn

10. Josip Ilicic , AS Atalanta với 15 bàn