Đá bóng có giảm cân không? So với những môn thể thao khác, đá bóng giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, do đó đá bóng có hiệu quả giảm cân rất cao. Và để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục bên lề bóng đá nhé!

1. Đá bóng có giảm cân không

Một trong những lợi ích của bóng đá đó là giảm cân. Cụ thể hơn, chơi bóng đá giúp đốt cháy khoảng 260 calo chỉ trong vòng nửa giờ đối với một người nặng khoảng 70kg. Để giảm cân, bạn cần phải đốt cháy nhiều hơn mức tiêu thụ. Nói chính xác hơn, bạn cần phải đốt cháy khoảng 3500 calo để giảm 0,5 kg chất béo. Do đó, nếu bạn chơi bóng đá tầm 1 cho đến 3 lần một tuần, bạn có thể đốt cháy thêm được 1500 calo mỗi tuần và giảm 1kg mỗi tháng.

Bởi vì bóng đá đòi hỏi bạn phải liên tục hoạt động cùng với các mức cường độ khác nhau nên bạn có thể giảm cân nhờ môn thể thao này. Bằng các liên tục chuyển đổi giữa việc sử dụng các hệ thống năng lượng đó, bạn sẽ có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Mọi bộ phận trên cơ thể sẽ được hoạt động một cách nhịp nhàng khi tham gia môn thể thao đá bóng. Khi đá bóng có thể hoạt động phối hợp nhịp nhàng mang lại cho bạn một thân hình cân đói và giảm lượng mỡ hiệu quả.

Vì vậy đá bóng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn biết áp dụng vận động đúng cách, có chế độ ăn uống phù hợp sẽ là cách giảm thiểu lượng mỡ hiệu quả nhất.

Đá bóng có giảm cân không? Lợi ích bất ngờ của đá bóng
Đá bóng có giảm cân không? Lợi ích bất ngờ của đá bóng

Còn nếu quan tâm đến kết quả của những trận đấu, mời bạn cập nhật tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất ngay tại kqbd.

2. Những lợi ích khác ngoài đá bóng giảm cân

Tăng giới hạn sức bền, thể lực dồi dào

Việc chạy bộ không ngừng trong vòng 90 phút liền dù ở bất kỳ cường độ nào đi chăng nữa cũng đều yêu cầu ở người chơi một sức bền cũng như thể lực cao. Chính vì thế, mà các cầu thủ bóng đá thường có giới hạn sức bền cao hơn hẳn so với nững người bình thường hơn nữa khi đá bóng chạy như vậy khiến cho bạn cũng giảm cân được nhiều đấy.

Những cầu thủ cũng thường tập các bài tập rèn luyện sức bền giúp đốt lượng calo, mỡ dư thừa trước khi chính thức đi thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể chuyển từ đi bộ sang trạng thái chạy nước rút cũng như có thể hồi phục nhanh nhằm thực hiện điều này không ngừng trong suốt trận đấu.

Giải trí và nuôi dưỡng cảm xúc

Chơi bóng đá thật thú vị và xem nó lại càng mang lại nhiều cảm xúc hơn. Môn thể thao này có thể thu hút nhiều người bằng mọi diễn biến trong một trận đấu. Đó có thể là thông tin bóng kỹ thuật, hài hước hơn đó là những hành động kỳ lạ của cầu thủ hoặc thích thú khi thấy nhiều cầu thủ đẹp trai và nóng bỏng.

Tăng cường sức khỏe xương

Bóng đá giúp giảm béo giảm cân, xương cũng chịu ít đi những  áp lực từ cân nặng cơ thể, độ bền cũng như tỉ trọng của xương của cơ thể người sẽ ngày càng giảm bớt quá trình lão hóa xương. Tuy nhiên, ở những cầu thủ đá bóng, tiến trình nâng đỡ trọng lượng của cơ thể trong suốt trận đấu là một cách tuyệt vời để giúp tăng cường sức khỏe cho khung xương.

Hơn nữa, việc duy trì luyện tập thể thao bằng việc chơi bóng đá là một cách khá ổn để giúp giữ gìn xương khỏe mạnh.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trung bình mỗi một cầu thủ phải chạy ít nhất từ 8 – 11km trong một trận đấu kéo dài khoảng 90 phút. Việc liên tục đi bộ và chạy bộ trong vòng 90 phút này giúp giữ nhịp tim của họ luôn cao, tương tự giống như bạn tập các bài tập giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Từ đó, việc vận động liên tục này giúp cho bạn có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế được việc hình thành các mảng bám trong các động mạch vành, giảm bớt huyết áp trong cơ thể và đốt cháy tối đa lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.

Mời bạn xem thêm kqbd Duc cập nhật kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu nước Đức nhanh nhất đúng theo múi giờ Việt Nam.

Như vậy, là bạn đã giải đáp được toàn bộ các thắc mắc về đá bóng có giảm cân không rồi. Và không chỉ giảm cân, đá bóng còn giúp cơ thể bạn trở lên săn chắc, gọn gàng, giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái hơn.