Tiền đạo chơi ở vị trí nào trong đội bóng? Các cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo có nhiệm vụ như thế nào? Để trở thành một tiền đạo giỏi cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành một tiền đạo giỏi trong bóng đá cần những gì

Về mặt kỹ thuật

Sở hữu kỹ năng dứt điểm thành bàn xuất sắc.

Có tinh thần thép ngay cả khi chịu sức ép lớn từ sự theo kèm của các hậu vệ đối phương.

Sở hữu kỹ thuật khống chế bóng tốt. Chơi dưới tốc độ cao (khi triển khai tấn công”, vừa chạy vừa nhận đường chuyền và vừa rê dắt bóng mà không làm mất bóng.

Thể chất của người chơi ở vị trí tiền đạo

Tiền đạo nên sở hữu một thể hình tốt bởi bạn sẽ luôn nhận được sự đeo bám từ đối thủ, đặc biệt là trong các tình huống không chiến, bạn sẽ rất có lợi thế khi có chiều cao.

Sở hữu thể lực tốt để sẵn sàng cho những pha che chắn bóng. Tiền đạo tốt là có thể trở thành tấm chắn, làm tường hoặc làm giảm nhịp độ trận đấu.

Có khả năng về tốc độ để dễ dàng vượt mặt đối thủ, thực tế đã chứng minh những mẫu cầu thủ không mạnh về ngoại hình như Messi nhưng sở hữu tốc độ tốt giúp anh thắng mọi hàng hậu vệ. Tốc độ còn giúp bạn thực hiện các pha chạy cánh, tạt biên tạo ra cơ hội tấn côn nguy hiểm.

=> Bạn là fan của bóng đá chắc hẳn không thể bỏ lỡ các trận đấu của giải Ngoại Hạng Anh, ket qua bong da anh được chúng tôi cập nhật liên tục theo thời gian thực của trận đấu để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.

Phối hợp – chạy chỗ

Điều kiện cần để có một bàn thắng là gì? Đó chính là phải có cơ hội. Cơ hội ghi bàn không từ trên trời rơi xuống mà mỗi tiền đạo cần phải tích cực và nhạy bén trong việc tìm ra khoảng trống, phối hợp thật tốt với các vệ tinh xung quanh. Khả năng chạy chỗ tốt chính là một phẩm chất quan trọng bậc nhất mà mỗi tiền đạo cần phải đạt được.

Với những cầu thủ không mạnh về thể hình nhưng có ưu thế về sự nhanh nhẹn và khéo léo thì có thể tận dụng những khoảng hở giữa các cầu thủ phòng ngự đối thủ để di chuyển đón đường chuyền.

Những tiền đạo cao to khi tranh chấp bóng bổng cần chú ý đến việc chọn điểm rơi hợp lý.

Cảm quan vị trí là một yếu tố không hề đơn giản để rèn luyện. Hãy quan sát những tiền đạo giỏi trong các trận đấu và cách họ di chuyển để học hỏi và cố gắng áp dụng chúng vào trong từng trận đấu để trui rèn từ kỹ năng trở thành một bản năng để có kết quả bóng đá tốt hơn cho đội bóng.

Cầm bóng – xử lý bóng phạm vi hẹp

Yếu tố thứ 2 đó chính là khả năng cầm bóng, xoay xở và xử lý bóng. Dù bạn có chạy chỗ hay đến đâu nhưng nếu đón bóng rồi xử lý lóng ngóng vụng về thì sẽ trở thành công cốc.

Không bắt buộc phải có khả năng rê dắt, quẩy lửa, đảo bóng như rang lạc nhưng mỗi tiền đạo cần có một bộ kỹ năng xử lý bóng khá trở lên bởi tiền đạo sẽ phải xoay sở trong phạm vi hẹp và đối diện với sự truy cản của đối phương một cách khá thường xuyên.

Để có một bộ kỹ năng xử lý bóng ổn định, chúng ta sẽ cần luyện tập thật nhiều những bài tập từ cơ bản đến nâng cao như tập cảm giác bóng, đỡ bóng, rê dắt bóng…

Dứt điểm

Yếu tố thứ 3 cũng là yếu tố cuối cùng đó chính là khả năng dứt điểm. Tất nhiên rồi, phải dứt điểm tốt thì mới có nhiều bàn thắng được. Không cách nào khác là phải luyện tập thật nhiều.

Ngoài ra thì cũng cần thông thạo nhiều kỹ thuật sút bóng bằng má trong, má ngoài, mu chính diện hay chích mũi. Đa dạng kỹ năng dứt điểm sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho tiền đạo trong mọi tình huống.

Để chơi ở hàng công không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn phải là người có khả năng ghi bàn “sát thủ” vì tiền đạo có chơi hay đến mấy nhưng không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng thì sẽ không được đánh giá cao.

Trên đây là thông tin về Để trở thành một tiền đạo giỏi trong bóng đá cần những gì? mà chuyên mục bên lề bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bên lề bổ ích nhé!