Tin bên lề sân cỏ: Tiền vệ trẻ năm nay mới chỉ bước sang tuổi 20 – Edu Ferreira đã qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Ngày 24/12, tức đúng vào ngày lễ Giáng sinh, tiền đạo trẻ người Bồ Đào Nha – Edu Ferreira đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Antonio ở Porto.

Theo những thông tin bên lề sân cỏ mà The Sun – tờ báo thể thao uy tín của Anh cung cấp, đích thân câu lạc bộ chủ quản của anh là đội bóng Boavista đã lên tiếng xác nhận trên trang chủ của mình.

“Edu đã ra đi nhưng cậu ấy vẫn sẽ luôn ở bên mà không bao giờ rời bỏ chúng ta. Những trận đấu sau này có thể khó khăn, những nỗi buồn sẽ vẫn chưa thể nguôi ngoai vì chúng ta đã mất đi một người vô cùng thân yêu. Cả đội xin dành trọn hôm nay để hồi tưởng lại những điều tuyệt đẹp đã qua, để nỗi đau và mất mát giảm đi mỗi ngày. Sự thiếu vắng này sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp, từ bây giờ trở đi, và nó sẽ giúp cho chúng ta tăng thêm sức mạnh và sự đoàn kết. Khoảng trống mà anh ấy để lại không dễ gì để khỏa lấp trong mỗi chúng ta.

Edu Ferrreira qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư quái ác.

Ngày hôm nay, một ngôi sao nữa lại về với Chúa và lên thiên đường. An nghỉ nhé Edu”.

Chân sút trẻ đoản mệnh này đã bị chẩn đoán mắc ung thư từ tháng 11 năm ngoái. Trước đó, theo thông tin bên lề bóng đá Bồ Đào Nha, anh đã có cơ hội được lên đội một của Boavista từ đầu mùa giải năm ngoái, nhưng anh buộc phải dừng lại để điều trị khi khối u ở xương đùi được phát hiện.

Đầu tháng 12, CLB Boavista vẫn tiếp tục gia hạn hợp đồng với anh cho tới hết năm 2019, và tiếp tục trả lương cho anh dù Edu không thể ra sân và thi đấu cho đội bóng.

Dự kiến, đám tang của cầu thủ trẻ này sẽ được cử hành vào ngày 27/12.