Sự lên ngôi của công nghệ kỹ thuật số đã dẫn đến nhiều thay đổi trong lĩnh vực tiếp thị, truyền thông. Tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả đạt được lớn là tiêu chí được nhiều doanh nghiệp, công ty ưu tiên lựa chọn. Trước nhu cầu đó, dịch vụ SEO trở thành chiếc chìa khóa vàng được tin tưởng và lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay.

Giải mã khái niệm SEO là gì?

SEO là một khái niệm được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Khác với những cách tiếp thị, quảng cáo thông thường, SEO giúp bạn tìm được đối tượng khách hàng đích nhanh hơn và nâng cao khả năng tiếp cận của sản phẩm, dịch vụ. Có thể nói, sự ra đời của SEO đã khắc phục gần như mọi hạn chế mà những hình thức truyền thống gặp phải. Đó là lý do khiến nhiều người tự hỏi SEO thực chất là gì?

Giải mã khái niệm SEO là gì?
Giải mã khái niệm SEO là gì?

SEO là cách viết tắt của thuật ngữ tiếng anh, được gọi là Search Engine Optimization. Tại Việt Nam, chúng được hiểu với ý đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể, với SOE, thông qua việc tối ưu hoá, các công ty, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm hay dịch vụ của mình lên top đầu tìm kiếm. Dựa theo thói quen của người dùng, càng ở top tìm kiếm cao thì chúng càng dễ được lựa chọn hơn.

Cùng với sự phát triển của xã hội và những thay đổi từ cách thức tiếp cận của khách hàng. SEO ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Có thể khẳng định,  phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn SEO là một trong những hình thức tiếp thị trọng yếu. Vậy điều gì đã khiến giá trị của SEO được đánh giá cao đến vậy?

Vì sao dịch vụ SEO là chìa khóa phát triển tương lai trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông?

Các chuyên gia trong lĩnh vực marketing hiện nay đều khẳng định rằng, SEO chính là công cụ chủ chốt giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Và chúng chính SEO giúp họ giải quyết hoàn hảo các vấn đề về vốn cũng như quản lý hiệu quả truyền thông. Không chỉ vậy, trước nhu cầu sử dụng công cụ để tìm kiếm thông tin ngày một lớn của khách hàng thì SEO lại càng chứng tỏ được vị thế của mình.

Vì sao dịch vụ SEO là chìa khóa phát triển tương lai trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông?
Vì sao dịch vụ SEO là chìa khóa phát triển tương lai trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông?

Nâng cao hiệu quả tiếp thị

Chúng ta đã quá quen với hình thức quảng cáo thông qua truyền hình, báo đài hay biển quảng cáo ngoài trời, phát tờ rơi, … Điểm chung của những hình thức truyền thông này là chúng hướng đến mọi đối tượng ở mọi độ tuổi, điều kiện khác nhau. Vì không thể hướng đến một nhóm đối tượng đích nên hiệu quả của những hình thức này thường không cao nhưng lại cực kỳ tốn kém về chi phí.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ SEO, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể khắc phục được những hạn chế trên. Theo đó, khi sản phẩm, dịch vụ đã được SEO lên top, chỉ cần khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan, ngay lập tức Google sẽ đưa website, bài viết liên về sản phẩm, dịch vụ của bạn ở top đầu kết quả hiển thị. Với quán tính nhấp chuột vào những thông tin top đầu, chắc chắn khả năng tiếp cận với khách hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Xây dựng uy tín thương hiệu

Một trong những lý do khiến dịch vụ SEO được đánh giá cao đến vậy là bởi chúng đóng vai trò cực quan trọng trong việc nâng cao uy tín của thương hiệu. Theo đó, dưới thuật toán của Google, chỉ những content đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, có giá trị cao mới có thể vững vàng ở top đầu tìm kiếm. Do đó, khi được SEO lên top, khách hàng sẽ tin tưởng và đánh giá cao mức độ uy tín của thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

Xây dựng uy tín thương hiệu
Xây dựng uy tín thương hiệu

Tiết kiệm chi phí

Nhiều nghiên cứu thực tiễn đã chỉ ra rằng, việc áp dụng SEO trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị không chỉ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí khổng lồ mà còn thu được lại lợi nhuận đáng kể. Như thế, SEO dần trở thành phương hướng truyền thống sinh lợi lớn được nhiều nơi áp dụng. Đặc biệt, với các doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ SEO chính là thứ vũ khí tốt nhất giúp họ tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng.

Tăng khả năng “chốt đơn”

Một quy luật tất yếu khi áp dụng dịch vụ SEO chính là càng giữ được top cao thì khả năng tiếp cận và có được sự tin tưởng của khách hàng càng lớn. Nguyên do là bởi google thường xuyên thay đổi thuật toán để chắc chắn rằng người dùng có thể được tiếp cận với nguồn tin chất lượng nhất. Trong khi đó, khách hàng bao giờ cũng chú trọng những cái tên ở top đầu thì chúng dễ thấy và có thông tin đầy đủ nhất.

Tăng khả năng “chốt đơn” của khách hàng
Tăng khả năng “chốt đơn” của khách hàng

Do đó, khi đã có sự tin tưởng từ bước đầu, khách hàng sẽ an tâm và đưa ra quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nhanh hơn. Như vậy, với SEO, không cần phải làm quá nhiều chiêu trò để thu hút khách hàng, bạn vẫn đảm bảo được doanh số tăng lên ổn định.

Từ những chia sẻ trên, nếu muốn có một cái nhìn chuyên sâu hơn về dịch vụ SEO, bạn có thể truy cập ngay tại: https://ondigitals.com/vi/