Nhiều người nghi ngại U23 Việt Nam sẽ yếu thế hơn nhiều nếu so với U23 Uzbekistan ở trận chung kết sắp tới, tuy nhiên điều này chưa hẳn đúng.

Theo tin bên lề bóng đá, nhiều người cho rằng U23 Uzbekistan đang nắm lợi thế rất lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao U23 châu Á trước các cầu thủ Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, sức mạnh của đoàn quân áo đỏ đang tỏ ra hơi lép vế với đại diện đến từ Trung Á. Thực tế, cách đây không lâu, U23 Việt Nam đã chịu thất thủ 1-2 trước U23 Uzbekistan tại giải đấu giao hữu M150 Cup. Đó cũng là giải đấu mà các cầu thủ trẻ của đất nước thuộc Liên Xô cũ cũng đã lên ngôi vô địch, sau khi đánh bại U23 Nhật Bản ở trận chung kết với loạt đấu súng căng thẳng.

U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan có mối lương duyên khó đoán

Tuy vậy, có một chi tiết khá thú vị ở cặp đấu chung kết này sẽ khiến khán giả đặc biệt quan tâm. Theo những thông tin bên lề bóng đá mà xembongda thu thập được, U23 Uzbekistan đã thắng U23 Hàn Quốc, đội bóng đã hạ U23 Việt Nam ở vòng bảng.

Tuy vậy, U23 Việt Nam lại thắng U23 Qatar, và đại diện Tây Á này cũng giành thắng lợi trước U23 Uzbekistan ở vòng bảng.

Nếu xét theo tính bắc cầu, nhiều người sẽ cho rằng U23 Uzbekistan mạnh hơn nhiều nếu so với U23 Việt Nam, bởi đại diện Đông Á là đội bóng mạnh, từng hạ gục Việt Nam 2-1 ở vòng bảng lại thất thủ tới 4 bàn trước U23 Uzbekistan

Nhưng ở chiều ngược lại, đối thủ của chúng ta cũng đã chịu khuất phục 0-1 trước U23 Qatar ở vòng bảng. Do đó, rất khó để khẳng định, đội bóng nào mạnh hơn, hay đơn giản là chiếm được ưu thế lớn ở trận đấu sắp tới.

Bóng đá không có tính chất bắc cầu, mà nếu có, thì căn cứ vào trường hợp của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan thì cũng… không biết đâu mà lần!

Một điều thú vị khác đó là việc các đại diện của vòng bán kết giải U23 châu Á năm nay đều chỉ nằm ở hoặc bảng A (U23 Qatar, U23 Uzbekistan), hoặc bảng D (U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc). Đây cũng là hai bảng đấu có mức độ cạnh tranh cao nhất giải, và U23 Việt Nam lẫn U23 Uzbekistan hoàn toàn xứng đáng để vào chung kết. Cơ hội lên ngôi vô địch chia đều cho cả 2 đội.