Người hâm mộ Hàn Quốc đòi tẩy chay Juventus, họ không muốn thấy gã khổng lồ Italy tới đất nước mình đá giao hữu trong tương lai trước thềm lịch thi đấu ngoại hạng anh sắp diễn ra.

Juventus cũng không cam kết về các chi tiết thỏa thuận với Ban tổ chức. Họ đáp xuống sân bay Hàn Quốc muộn, nên phải hủy buổi ký tặng CĐV. Theo tài khoản Twitter Korea Football News, các cầu thủ Juventus chỉ đặt chân xuống xứ sở kim chi khi trận đấu chỉ còn 5 giờ nữa sẽ diễn ra.

Đội bóng Italy “phản kèo” trong trận gặp gặp các ngôi sao K.League tại Seoul (Hàn Quốc) hôm thứ sáu tuần rồi. Họ không để Cristiano Ronaldo ra sân thi đấu. Theo điều khoản đã ký, “Bà đầm già” sẽ hưởng trọn 3 triệu USD phí thi đấu từ trận đấu này.

Cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của Juventus khiến họ bị chỉ trích lớn. Theo nhà báo bóng đá Steve Han, Ronaldo được cho rằng tỏ ra hời hợt với khán giả Hàn Quốc. Anh ban đầu viện cớ bỏ buổi giao lưu với fan để “chuẩn bị cho trận đấu”.

Fan Hàn Quốc gọi Ronaldo là "kẻ dối trá"
Fan Hàn Quốc gọi Ronaldo là “kẻ dối trá”

Điều này khiến trận giao hữu trễ gần một tiếng so với kế hoạch ban đầu. Hơn thế, CR7 tiếp tục không xuất hiện trong buổi giao lưu với người hâm mộ. Đây là điều khoản được các bên ký kết trong hợp đồng. Ngoài ra, khi trận đấu kết thúc, dàn sao Juventus rời đi mà không thèm chào đám đông trong khi bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha chưa thể ổn định.

Trong khi Ronaldo lãnh đạm với trận đấu diễn ra tại Hàn Quốc, anh lại hồ hởi khi đội nhà đá giao hữu với Inter tại Trung Quốc trước đó. Lúc CR7 rời đi, mũi nhọn người Bồ Đào Nhà còn đăng lên mạng xã hội thông điệp: “Thật tuyệt khi thấy các fan Trung Quốc”.

Hơn 2.000 cổ động viên Hàn Quốc cũng chuẩn bị khởi kiện Ban tổ chức trận giao hữu giữa Juventus và các ngôi sao K.League vì không được xem Ronaldo thi đấu. Theo hãng thông tấn Yonhap, cổ động viên Hàn Quốc rất tức giận trước sự thiếu trung thực của đơn vị tổ chức trận đấu.