FIFA The Best là gì? Vì sao nó lại thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới đến vậy? Hãy cùng bên lề bóng đá tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

FIFA The Best là gì?

FIFA The Best là gì? FIFA The Best là giải thưởng do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện viên và đội bóng xuất sắc nhất thế giới trong một năm vừa qua. Giải thưởng này được trao tặng lần đầu tiên vào năm 2016, thay thế cho giải thưởng Quả bóng vàng của tạp chí France Football, vốn đã được trao tặng hàng năm kể từ năm 1956. Với sự phát triển không ngừng của bóng đá và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các cầu thủ, FIFA The Best đã trở thành một trong những giải thưởng được mong chờ nhất trong làng bóng đá quốc tế.

FIFA The Best là gì?
FIFA The Best là gì?

Quy trình bầu chọn của FIFA The Best là gì?

Quá trình bầu chọn được chia thành hai giai đoạn. Đầu tiên, FIFA sẽ chọn ra một danh sách rút gọn gồm 50 ứng cử viên ở cả ba hạng mục. Danh sách này sẽ được lập dựa trên đề cử của các liên đoàn thành viên của FIFA, các HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia, các đội trưởng của đội tuyển quốc gia và một số tờ báo uy tín trên thế giới. Trong giai đoạn tiếp theo, các nhà báo, HLV trưởng và các đội trưởng sẽ tiếp tục bỏ phiếu để chọn ra ba ứng cử viên cuối cùng ở mỗi hạng mục. Sau đó, các thành viên của Hội đồng FIFA sẽ họp và bỏ phiếu để chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

Các hạng mục giải thưởng FIFA The Best bao gồm các hạng mục giải thưởng sau:

Cầu thủ nam xuất sắc nhất

Giải thưởng này được trao cho cầu thủ nam chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới trong năm qua. Những ứng cử viên cho giải thưởng này phải là những cầu thủ có thành tích và kqbd xuất sắc ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, đồng thời có phẩm chất đạo đức tốt. Đây là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất trong làng bóng đá, đánh dấu sự nỗ lực và thành công của các cầu thủ trong một năm thi đấu.

Các cầu thủ từng giành giải thưởng FIFA The Best

Năm Cầu thủ Quốc gia
2016 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2017 Cristiano Ronaldo Bồ Đào Nha
2018 Luka Modric Croatia
2019 Lionel Messi Argentina

Trong số các cầu thủ từng giành giải thưởng này, Cristiano Ronaldo là người duy nhất giành được nó hai lần liên tiếp. Anh cũng là cầu thủ có nhiều lần vào top 3 ứng cử viên nhất trong lịch sử của giải thưởng này.

Messi đoạt giải FIFA The Best năm nay
Messi đoạt giải FIFA The Best năm nay

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất

Giải thưởng này được trao cho cầu thủ nữ chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới trong năm qua và có tỷ số bóng đá hôm nay tốt nhất. Đây là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong làng bóng đá nữ, đánh dấu sự nỗ lực và thành công của các cầu thủ nữ trong một năm thi đấu.

Các cầu thủ nữ từng giành giải thưởng FIFA The Best

Năm Cầu thủ Quốc gia
2016 Carli Lloyd Mỹ
2017 Lieke Martens Hà Lan
2018 Marta Brazil
2019 Megan Rapinoe Mỹ

Trong số các cầu thủ nữ từng giành giải thưởng này, Megan Rapinoe là người mới nhất, sau khi giúp đội tuyển Mỹ giành chức vô địch World Cup năm 2019

Xem thêm: Thuận chân phải đá cánh nào phát huy tối đa ưu thế?

Xem thêm: Tiền đạo cắm là gì trong bóng đá? Họ sở hữu những kỹ năng gì

Tóm lại, bài viết trên đây đã giải thích rõ ràng tới các bạn FIFA The Best là gì. Đây là giải thưởng quan trọng và uy tín nhất trong làng bóng đá quốc tế. Quy trình bầu chọn khắt khe và công bằng đã giúp đưa ra những người chiến thắng xứng đáng nhất. Hy vọng rằng, giải thưởng này sẽ tiếp tục tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện viên và đội bóng xuất sắc trong tương lai, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trên toàn thế giới.