Ghi 4 bàn gọi là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về cú Poker trong bóng đá thì bài viết dành cho bạn.

Ghi 4 bàn gọi là gì?

Trong một trận thi đấu, các cầu thủ sẽ luôn cố gắng phô diễn hết kỹ năng của mình để ghi bàn thắng vào lưới đối phương càng nhiều càng tốt.

Số bàn thắng ghi được cũng có những tên gọi khác nhau. Ví dụ: cầu thủ ghi 1 bàn được gọi là Goal, ghi 2 bàn là cú đúp và ghi được 3 bàn là Hattrick.

Vậy ghi 4 bàn gọi là gì? Câu trả lời đúng là Poker. Đây cũng là định nghĩa của một cú Poker trong bóng đá.

Trên thực tế, nhiều người không biết cú Poker gì. Bởi lập cú đúp hay hat-trick trong một trận đấu là chuyện bình thường, nhưng lập một cú Poker trong bóng đá là rất khó và hiếm khi xảy ra.

Ghi 4 bàn gọi là gì? Những cú Poker nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Thuật ngữ Poker bắt nguồn từ đâu?

Không ít bạn đọc có thể sẽ thắc mắc tại sao ghi được 4 bàn thắng được gọi là poker. Có lý do cụ thể nào khiến bạn sử dụng từ poker không? Khi nghĩ đến poker, có lẽ tất cả chúng ta đều nghĩ đến trò chơi đánh bài poker. Thuật ngữ poker trong bóng đá cũng được mượn từ trò chơi bài này.

Theo thuật ngữ châu Âu như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý, poker có nghĩa là bốn lá bài có giá trị giống nhau. Ví dụ bộ bài tây có 4 quân Át, 4 quân K, 4 quân Q… thì trong bóng đá cũng gọi 4 bàn thắng cùng ghi bởi 1 cầu thủ là Poker.

Ý nghĩa của cú Poker

Một cú poker là một thành tích ấn tượng trong bóng đá. Nó cho thấy khả năng ghi bàn, kỹ năng và tinh thần chiến đấu của một cầu thủ. Cú poker cũng có thể đóng góp đáng kể vào kết quả của một trận đấu và giúp đội bóng giành chiến thắng.

Ngoài ra, cú poker còn mang lại sự nổi tiếng và danh tiếng cho cầu thủ ghi được 4 bàn thắng. Thành tích này thường được người hâm mộ cũng như giới chuyên môn nhắc đến và đánh giá cao khi đánh giá sự nghiệp của một cầu thủ. Nó cũng đáng nhớ với các cầu thủ, đặc biệt khi xảy ra trong một trận đấu quan trọng hoặc trận derby.

Những cú Poker nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều cầu thủ đạt được cú poker – ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu. Trong số đó, có những cầu thủ vô cùng nổi tiếng như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Robert Lewandowski, Luis Suárez và nhiều cầu thủ khác.

– Lionel Messi đã lập 8 lần lập được cú poker trong sự nghiệp của mình với đội bóng Barcelona. Anh là cầu thủ hiếm hoi đạt được cú poker ở cả 2 trận Siêu kinh điển với Real Madrid và trận derby với Espanyol.

– Cristiano Ronaldo cũng là một trong những cầu thủ hàng đầu ghi được nhiều cú poker nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã 8 lần lập được cú poker trong sự nghiệp của mình, bao gồm trong các trận đấu với đội bóng Real Madrid, Manchester United và Juventus.

– Robert Lewandowski của Bayern Munich đã lập kỷ lục ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu, trong đó có cú poker, trong trận đấu giữa Bayern Munich và Wolfsburg vào năm 2015. Đây là một trong những trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Lewandowski.

– Luis Suárez cũng đã đạt được 6 lần cú poker trong sự nghiệp của mình. Anh đã ghi được cú poker đầu tiên của mình trong trận đấu giữa Liverpool và Norwich City vào năm 2013.

Các cầu thủ khác như Marco van Basten, Andriy Shevchenko, Zlatan Ibrahimovic, Mohamed Salah, và Sergio Agüero cũng đã lập được nhiều cú poker trong sự nghiệp của họ, đó là minh chứng cho sức mạnh và khả năng ghi bàn của họ trên sân cỏ.

Xem thêm: Fair play là gì trong bóng đá? Những trận đấu fair play nhất

Xem thêm: Thẻ vàng là gì? Top 5 cầu thủ nhận nhiều thẻ vàng nhất

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về ghi 4 bàn gọi là gì. Hy vọng, những tin bóng đá về cú Poker trong bóng đá sẽ giúp ích cho bạn.