Serie A là giải gì? Thể thức tranh tài của giải đấu như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết của bên lề bóng đá để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu Serie A là giải gì?

Serie A là giải gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu cao nhất nước Ý

Serie A là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp độ cao nhất trong hệ thống bóng đá của nước Ý. Đội bóng xuất sắc vô địch giải sẽ được nhận danh hiệu cao quý đó là Scudetto và chiếc cúp vô địch Coppa Campioni d’Italia. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1929 – 1930. Tính đến nay đã trải qua hơn 90 năm thành lập và phát triển giải đấu. Giải đấu Serie A đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi và phát triển nền bóng đá thế giới với nhiều ấn tượng mạnh mẽ.

Đối với bón đá thế giới, Serie A được đánh giá là một trong số những giải bóng đá hấp dẫn nhất và chất lượng hàng đầu thế giới. Sự hoàn thiện của giải đấu Serie A không chỉ đến từ khâu tổ chức giải. Mà còn có những cầu thủ chất lượng hàng đầu thế giới. Đồng thời là những màn đối đầu vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Hình thức tranh tài ở giải đấu Serie A là gì

Giải bóng đá Serie A có cách thức thi đấu riêng biệt là 20 đội bóng sẽ cùng nhau thi đấu vòng tròn. Có một trường hợp đặc biệt đã xảy ra là vào năm 1947-1948 có 21 câu lạc bộ tham dự giải. Theo thông tin bongdaso có được thì điều này có sự liên quan đến nguyên nhân vì chính trị khác nhau.

Trong suốt quá trình giải đấu tranh rài, mỗi đội bóng sẽ được thi đấu tổng cộng là 38 trận đấu theo cách thức đá vòng tròn. Chọn ra được 4 đội đứng đầu bảng xếp hạng Serie A với tấm vé danh dự trực tiếp chơi ở vòng bảng giải UEFA Champions League. Còn hai đội bóng xếp ở vị trí thứ 5, thứ 6 sẽ được ban tổ chức chọn để tham dự đấu trường Europa League.

Còn 3 đội bóng có thành tích thấp nhất nằm cuối bảng sẽ được chuyển xuống chơi tại giải Serie B trong mùa giải tiếp theo. Ngược lại, đội bóng thay thế sẽ là 2 đội bóng đứng đầu ở Serie B trong mùa giải đó. Còn 1 xuất lên hạng cuối cùng từ Serie B lên Serie A sẽ dành cho đội bóng giành được chiến thắng vòng Play-off giữa các đội bóng có vị trí từ hạng 3 đến hạng 8 của Serie B.

Trên đây là những giải đấu Serie A là giải gì và thể thức thi đấu của giải Serie A được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu V-league là gì?