Giờ ngọ là mấy giờ? Khi hỏi các bạn trẻ có lẽ không ít người phải ngập ngừng trước câu hỏi này. Tuy nhiên cách tính giờ theo 12 con giáp đối với giới trẻ ngày nay là khá xa lạ. Vì vậy cũng không thể trách họ được. Chúng ta sẽ cùng Thư viện Xem bói tìm hiểu rõ hơn xem giờ ngọ là mấy giờ, và cách tính giờ theo con giáp của các cụ ta ngày xưa như thế nào nhé.

Theo cách tính của người xưa thì các khung giờ được xác định dựa trên tập tính của 12 con giáp tương ứng với 12 con vật rất gần gũi với người nông dân, bao gồm Tý là Chuột, Sửu là Trâu, Dần là Cọp, Mão hay Mẹo là Mèo, Thìn là Rồng, Tỵ là Rắn, Ngọ là Ngựa, Mùi là Dê, Thân là Khỉ, Dậu là Gà, Tuất là Chó và Hợi là Lợn.

Tuy nhiên, giờ Ngọ là giờ nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Theo cách tính dựa trên Can chi, thuộc Hệ chi thì một ngày có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với 2h hiện nay. Mỗi một giờ còn được chia ra thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ

Xem thêm : Bài cúng giao thừa  và văn khấn khai trương giúp gia chủ chuẩn bị tốt hương hoa lễ vật cúng chu đáo

Giờ ngọ là mấy giờ , cách tính giờ ngọ chuẩn xác
Giờ ngọ là mấy giờ , cách tính giờ ngọ chuẩn xác

Giờ Ngọ là mấy giờ ? cách tính giờ ngọ chuẩn xác

Khi hỏi giờ ngọ là mấy giờ ? thì câu trả lời là : Giờ ngọ nằm trong khoảng từ 11h – 13h.

Nếu chỉ xem ngày và chọn giờ thì chỉ cần biết chính Ngọ sẽ rơi vào 12 giờ trưa và có thể chia làm 3 đoạn cụ thể :

+ Khởi ngọ tức là giờ bắt đầu giờ ngọ, 11 giờ đến 12 giờ trưa

+ Chính ngọ là 12 giờ trưa, có lẽ nhiều người biết điều này

+ Mãn ngọ là gần hết giờ ngọ, khoảng từ 12 giờ đến 13 giờ trưa

Để tính chính xác một giờ âm lịch bắt nguồn từ giờ nào đến giờ nào thì bắt buộc phải biết Bát Môn Thần Khóa.

Trong phong thủy, nếu ai không biết Bát Môn Thần Khóa và ngày tháng theo Tiết Khí thì sẽ tính toán sai hết. Nhiều môn toán độn cần ghép giờ Âm lịch lúc người ta mốn xem mà định quẻ, lấy sai giờ thì quẻ đoán sai cả, đến việc chọn ngày giờ cũng cần nhất là giờ Âm lịch.

Bản chất vấn đề năm nhuận, năm thường, tháng đủ tháng thiếu, kể cả giờ giấc là sự sai lệch của quỹ đạo quay quanh mặt trời của trái đất, trái đất quay quanh mặt trời không phải theo dạng quỹ đạo tròn mà theo hình hình dạng elip.

Bạn có thể tìm hiểu định luật Kepler thứ nhất. Nếu động năng của hành tinh không thể thắng được thế năng của lực hút sao thì quỹ đạo sẽ là hình elip.

Nếu động năng hành tinh thắng được thế năng thì quỹ đạo là hình parapol hay hyperpol. Hình tròn là hình elip đặc biệt nên điều kiện để có nó khó hơn. Trong không gian chỉ có lực hấp dẫn tạo nên thế năng. Trường thế năng không đổi này tạo ra gia tốc của hành tinh luôn hướng về sao trung tâm. Vì vậy trái đất quay quanh mặt trời theo dạng elip.

Xem thêm: Lịch ngày tết thanh minh năm 2020 là ngày nào vào thứ mấy

Số mệnh người sinh giờ Ngọ

Số mệnh, tính cách, cuộc sống, công việc, hôn nhân của mỗi người sẽ có mối liên hệ mật thiết tới giờ sinh của họ. Có những người sinh vào giờ tốt sẽ được hưởng cuộc sống sung sướng, cũng có người sinh vào giờ xấu thì cuộc sống sẽ khó nuôi, cuộc sống trắc trở, khó khăn. Tuy nhiên sướng hay khổ cũng sẽ tùy thuộc vào sự cố gắng, cách sống của mỗi người mà lên.