HLV Lê Thụy Hải tin rằng thế hệ dưới thời HLV Park Hang-seo đang có một vị thế mới nhưng để mơ về World Cup là câu chuyện vẫn còn xa vời với bóng đá Việt Nam.

Kể từ ngày HLV Park Hang-seo lên nắm quyền, bóng đá Việt Nam đã có những chuyển biến rất tích cực cả về năng lực và thành tích chung. Thế nhưng, theo HLV Lê Thụy Hải, ty so bong da ấy vẫn chưa đáng gì cả.

“HLV Park Hang-seo đã mang đến những thành công cho bóng đá Việt Nam, ai cũng phấn khởi, ai cũng dành tặng những lời khen. Không thể phủ nhận công lao của ông ấy nhưng phải nhìn nhận rằng nếu không có cầu thủ giỏi thì HLV tài ba đến mấy cũng chịu.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá bất ngờ về năng lực của HLV Park Hang Seo

Nên ý thức rằng, những đóng góp của ông ấy là rất đáng trân trọng nhưng cơ bản, chúng ta đang có những cầu thủ giỏi, chấp hành tốt chỉ thị của HLV. Nếu không, huấn luyện viên nói một đằng, cầu thủ làm một nẻo thì cũng không nên chuyện được.

Vì ngoài chuyên môn vẫn còn yếu tố phù hợp và may mắn. Nếu chỉ có nhờ mình ông Park mà thành công thì ở Hàn Quốc ông đã làm được rồi chứ không cần đến Việt Nam. Đừng khen ông ấy quá.

Thật lòng, tôi nghĩ chúng ta đừng nên khen HLV Park Hang-seo quá nhiều. Bây giờ vẫn còn nhiều người nghĩ không có ông Park thì đội tuyển chúng ta không làm nên chuyện nhưng tôi đảm bảo không có Park, chúng ta có ông khác có khi còn tốt hơn.

Ông Park có lẽ chưa thể sánh ngang hàng với HLV Marcello Lippi đâu. Nhưng “gã đầu bạc” cũng có giúp ĐT Trung Quốc dự VCK World Cup đâu. Nên nhớ rằng bóng đá Trung Quốc cũng phát triển rất nhanh, thi đấu khá thành công ở AFC Champions League nhưng ở cấp độ ĐTQG vẫn chưa có gì đặc biệt”. Nhà cầm quân 73 chia sẻ với tin bóng đá.

Đến thời điểm hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn chưa gia hạn hợp đồng cùng bóng đá Việt Nam. Gần đây vì nhiều lý do, thầy Park đã xin tạm hoãn quá trình đàm phán hợp đồng cùng LĐBĐ Việt Nam (VFF). Dự kiến, cột mốc chốt tương lại của vị chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt sẽ là vào ngày 11/11, ngay trước khi SEA Games 30 diễn ra để có kết quả Seagame tốt.