Tờ bóng đá Goal tiết lộ, tiền đạo Lionel Messi đang bí mật đàm phán để có thể đoàn tụ với HLV Pep Guardiola ở sân Etihad trong hè chuyển nhượng 2018

Hợp đồng của tiền đạo Lionel Messi với Barca chỉ còn thời hạn đến tháng 6 năm 2018. Mặc dù đội bóng của Tây Ban Nha đã nhiều lần đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng không thành công. Phía đội chủ sân Camp Nou sẵn sàng đáp ứng mức lương 22 triệu euro/năm ở bản hợp đồng mới. Điều đáng nói là Messi sẽ được trọn vẹn phần thu nhập này. Trách nhiệm đóng thuế sẽ thuộc về Barca. Tuy nhiên M10 vẫn khước từ.

Messi sẽ tham gia thị trường chuyển nhượng hè 2018

Barca không đủ sức giữ chân M10

Theo phó chủ tịch Barca, Jordi Mestre thì đội bóng của La Liga đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục tiền đạo Messi gia hạn hợp đồng: “Chúng tôi đã rất nhiều lần đề nghị gia hạn. Song cậu ấy vẫn chưa chấp nhận đặt bút ký. Barca đã thảo rất nhiều những điều khoản có lợi cho cậu ấy. Song tôi vẫn chưa hiểu tại sao cậu ấy vẫn lưỡng lự. Đã có thời điểm những cuộc đàm phán rất khả quan. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ sớm gia hạn với đội bóng”.

Man xanh sẽ có M10 trong hè chuyển nhượng 2018

Theo Goal, Lionel Messi của Barca đang có ý định chia tay đội bóng xứ Catalan. Theo đó, anh sẽ đàm phán với những đội bóng vào tháng 1 năm 2018. Trước khi ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa Hè tới. Jorge Messi, cha của cầu thủ người Argentina đã bí mật gặp BLĐ Man City để thảo luận về việc đưa M10 tới Etihad. Messi được cho là rất chán nản với việc Neymar ra đi. Anh cũng muốn tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp.

Man City từ lâu đã được cho là một trong những đội bóng khát chữ ký của Messi nhất. Đồng đội ở tuyển Argentina. Sergio Aguero cũng đang lên tiếng lôi kéo cầu thủ sinh năm 1987 đến Man xanh. Giám đốc điều hành Begiristain và City Ferran Soriano. Cũng là những người từng làm việc với cầu thủ 30 tuổi. Trong thời kỳ thành công nhất của anh ở Camp Nou. Được đoàn tụ với Pep Guardiola cũng đang là một trong những lý do khiến Messi muốn rời Barca để tới Man City.