Có quá nhiều lý do để cho Kelechi Iheanacho cân nhắc về một bến đỗ mới ngay trong mùa Hè này khi mà Man City cho thấy họ không còn cần đến anh.

“Chúng ta có rất nhiều cầu thủ chất lượng nên cậu phải cố theo kịp. Tất cả mọi người đều đang thể hiện phong độ cao nhất, cậu cần đạt đến đẳng cấp đó, khiến bản thân trở nên tốt nhất và cung cấp thứ chúng tôi muốn”.
“Cậu phải cống hiến nhiều hơn, phải giúp đội bóng nhiều hơn. Cậu phải đẩy cao sức ép, giúp đồng đội giành bóng và bọc lót phía sau. Và tất nhiên phải ghi bàn nữa”, Iheanacho tiết lộ cuộc nói chuyện với Pep Guardiola trong mùa trước.
Đã đến lúc Iheanacho rời Man City
Sẽ chẳng bao giờ có khách quan cho một ý kiến chủ quan, nhất là đến từ một cái tôi cá tính như Pep Guardiola. Một người có thể đẩy thủ môn số 1 của đội bóng như Joe Hart ra đi với lý do không biết dùng chân thì cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Iheanacho, bằng bất cứ lý do nào.
Đương nhiên, Pep đòi hỏi rất nhiều ngay cả ở một tiền đạo dự phòng như Iheanacho. Và hãy xem một cầu thủ mới 20 tuổi như Iheanacho đã thể hiện thế nào. Ghi dấu ấn vào một bàn thắng mỗi 74,9 phút, đóng góp 21 bàn và 7 kiến tạo kể từ mùa 2015/16. Thế nhưng Iheanacho chỉ được ra sân 5 lần ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Có công bằng không?
Và giờ thì mọi chuyện đã rõ, Man City cho phép Iheanacho tự do đàm phán với các đội bóng khác. Nếu bán Iheanacho, Man City sẽ thiếu hụt lực lượng trên hàng công. Nên nhớ, trong tay Pep chỉ có 2 tiền đạo chủ lực là Gabriel Jesus và Sergio Aguero. Như vậy là không thể đủ cho hành trình dài đằng đẵng mùa tới. Sự vô lý này chỉ có thể lý giải bằng việc Pep không còn muốn thấy mặt Iheanacho.
Đơn giản với Pep, Iheanacho không đủ tốt dù ông chẳng bao giờ tiếc lời khen: “Iheanacho là một cầu thủ trẻ vô cùng thông minh trong vòng cấm. Cậu ấy khỏe, nhanh và đánh hơi bàn thắng tốt”. Nhưng chưa hết, ông nói: “Như tôi đã nói trước đây, vào cuối mùa chúng ta sẽ bàn về tương lai của Iheanacho”.
Iheanacho không đáng phải ngồi dự bị
Những gì trước mắt khiến Iheanacho nhận ra thời gian của anh ở Etihad đang đếm ngược. Với khả năng của mình, tiền đạo gốc Nigeria xứng đáng có mặt ở bất cứ hàng công nào tại Ngoại hạng Anh thay vì chịu kiếp dự bị tại Manchester.
West Ham và Leicester ngay lập tức vào cuộc. Thậm chí, cặp tiền đạo trong mơ của The Hammers mùa tới được chính HLV Slaven Bilic vẽ ra sẽ là Iheanacho và Olivier Giroud từ Arsenal.