Tin bóng đá: Không chỉ có mình Conte,  ngay cả những người của Quỷ đỏ cũng phải ngao ngán trước khoản tâm lý chiến thuộc hàng bậc thầy của Mourinho.

MU hiện đang xếp thứ 2 sau đại kình địch Man City và kém tới 15 điểm so với chính đối thủ cùng thành phố. Mourinho có thể đang chưa có được sự thành công trong mùa giải thứ 2, điều mà giới mộ điệu đều cảm thấy quá quen với Người đặc biệt.

Tuy vậy, có một điều chắc chắn Mourinho làm tốt hơn so với các người đồng nghiệp của mình như  Conte, Pep Guardiola hay Klopp  đó là ông luôn hơn các chiến lược gia khác 1 bậc về khả năng tâm lý chiến.

Sự đối đầu về tâm lý của thuyền trưởng MU luôn ở trên tầm các đối thủ khác, đến mức mà Conte, một HLV thẳng thắn, nhiệt huyết và bộc trực cũng phải thốt lên rằng Mourinho là “kẻ tiểu nhân”.

Theo tin bóng đá quốc tế, sở dĩ việc Mourinho nhắm vào Antonio Conte là bởi, Chelsea đang cạnh tranh gay gắt với Man Utd ở vị trí thứ 2, nên Người đặc biệt cố gắng cà khịa để thu hút sự chú ý vào vấn đề bên ngoài sân cỏ, thay vì tập trung vào vấn đề chuyên môn. Trước đó, chính Mourinho cũng đã khiêu chiến bằng cách mỉa mai Conte là “gã hề”.

“Bậc thầy tâm lý chiến” Mourinho khiến cho ngay cả người của MU cũng cảm thấy ngao ngán

Giống như Sir Alex Ferguson trước đây khi từng tại vị ở Old Trafford, Mourinho cũng là một trong những chuyên gia lôi kéo sự quan tâm của giới mộ điệu vào (trọng tài, phát biểu của huyền thoại hay cách sắp xếp lịch thi đấu .v.v..) nhưng thực chất, điều quan trọng nhất là việc đánh lạc hướng truyền thông về phong độ của MU.

Ngay cả khi có sức ép nặng nề của ghế nóng, Mourinho cũng làm đủ các chiêu trò, từ việc khen ngợi PSG, phát biểu rằng MU không phải là đội bóng cuối cùng của mình, hay gặp khó khăn trong việc có tiền để mua sắm cầu thủ. Điều này khiến ngay cả những người của MU, vốn đã quá quen với cá tính của ông, cũng không khỏi đau đầu.

Bởi vậy, trước đây Pep từng phát biểu với tin bóng đá quốc tế cho biết (khi cả 2 còn là đối thủ của nhau tại Tây Ban Nha): Mourinho không phải lúc nào cũng giành chiến thắng trên sân bóng, nhưng ông luôn là những nhà vô địch của các phòng họp báo trước và sau trận đấu.