“Tôi không nghĩ sẽ có HLV nào khác phải trả lời câu hỏi như vậy. Điều đó chỉ xảy đến khi bạn làm việc ở Liverpool, còn những chuyên gia tới từ MU”, Jurgen Klopp cho biết khi được hỏi Liverpool có buông Champions League để tập trung vào giải Ngoại hạng.

Klopp cho biết có điên mới buông đấu trường Champions League

“Các chuyên gia nói không ngừng, nhưng không phải lúc nào những gì họ nói cũng có lý. Ngồi trong một văn phòng và nói về những điều thế này bao giờ cũng dễ dàng. Nhưng chúng tôi không cho rằng cách tốt nhất để trải qua một mùa giải là dừng bước sớm ở các giải Cup. Nếu điều đó xảy ra, chính các chuyên gia kia sẽ nói rằng bạn bị điên”, Klopp chia sẻ.

Theo dự đoán kq tbn, Liverpool lọt vào tận chung kết Champions League mùa trước. Họ có trận hòa Bayern Munich 0-0 trong trận lượt đi và được dự báo sẽ gặp khó khăn khi chơi trận lượt về tại sân khách. Cựu hậu vệ Gary Nevile cho hay thất bại tại Đức sẽ giúp họ có lợi thế trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh.

“Mùa giải đã gần kết thúc. Sẽ thật điên khùng nếu chia tay Champions League lúc này mà không cố gắng chút nào. Tôi không tức giận vì phát biểu đó. Nó quá điên và tôi phải lập tức phản đối”, ông nói tiếp.

Klopp cho thấy Champions League đem lại nhiều lợi nhuận đối với Liverpool. Vì vậy theo dự đoán bóng đá, đấu trường này rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng CLB của HLV này.

“Chúng tôi cần phải liên tục giành quyền tham dự Champions League. Điều đó mang lại tiền để chúng tôi cải thiện CLB. Khi giành vé dự vòng knock-out bằng cách đánh bại Napoli, tôi không rõ chúng tôi kiếm được bao nhiêu. Rất nhiều cho một trận đấu.

Đây là cuộc thi ném tiền nên chúng tôi cần ở lại Champions League lâu nhất có thể để cải thiện tài chính của CLB”, Klopp cho hay.