Kundalini Yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Yoga Kundalini là gì nhé!

Kundalini yoga là gì?

Kundalini yoga là loại hình yoga được những người yêu yoga nói riêng và cộng đồng nói chung đặc biệt quan tâm. Mặc dù hình thức yoga này đã rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nguồn gốc chính xác của nó vẫn còn là một ẩn số. Theo nhiều nghiên cứu, khái niệm năng lượng kundalini có từ nhiều thế kỷ trước và được đề cập trong các văn bản liên quan đến thời kỳ Vệ Đà (khoảng 1500-600 năm trước Công nguyên).

Kundalini Yoga gắn liền với tên tuổi của Yogi Bajan, một giáo viên yoga đến từ Pakistan. Ông cũng là người đã đưa bộ môn này đến các nước phương Tây vào những năm 1960.

Kundalini là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “vòng tròn” hoặc con rắn cuộn tròn. Bởi trong quá trình luyện tập, Kundalini yoga đánh thức năng lượng tiềm ẩn hoặc sức mạnh ở chân cột sống dưới dạng một con rắn cuộn tròn trong cơ thể. Khi nguồn năng lượng này được đánh thức, cơ thể sẽ cân bằng và hỗ trợ rất lớn cho sức khỏe tinh thần.

Kundalini là một loại hình yoga thiên về nhận thức giúp bồi đắp tâm linh, niềm tin vào bản thân và cuộc sống. Loại hình này tập trung vào thiền định, niệm chú, các bài tập thở và thực hành các tư thế lặp đi lặp lại để kích hoạt năng lượng kundalini hoặc shakti – một loại năng lượng tâm linh nằm ở đáy cột sống. Khi năng lượng này được đánh thức, nhận thức về bản thân sẽ tăng lên và bạn cũng sẽ vượt qua được bản ngã và giác ngộ tâm linh của mình.

Kundalini Yoga là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tập Kundalini Yoga

Lợi ích của việc tập Kundalini Yoga

Giảm căng thẳng

Giống như các hình thức yoga khác, Kundalini yoga có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Trong một nghiên cứu năm 2017, những người tham gia tập kundalini đã giảm căng thẳng ngay lập tức.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng Kundalini yoga có thể là một lựa chọn điều trị hiệu quả cho những người bị rối loạn lo âu tổng quát.

Cải thiện sức khỏe

Các nghiên cứu cho thấy yoga kundalini có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở một mức độ nào đó bằng cách giảm các hormone làm tăng bài tiết glucose trong máu. Nó cũng giúp giảm cân, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 vì béo phì có liên quan đến việc gây ra loại bệnh này.

Cải thiện nhận thức và tâm trạng

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy mặc dù suy giảm nhận thức phổ biến theo tuổi tác, kundalini yoga cải thiện sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác (bao gồm trí nhớ và chức năng điều hành).

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng yoga kundalini cũng có tác động tích cực đến tâm trạng. Những người tham gia vào bộ môn yoga này đã cải thiện được cảm giác chán nản, căng thẳng và tức giận.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Tăng khả năng sáng tạo

Hít thở đều và luân phiên qua 2 lỗ mũi để giúp cân bằng hai bán cầu não trái và phải. Điều này khiến chúng ta hành động và phân tích nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ và tưởng tượng.

Kodalini giúp kích thích não phải, giúp tăng khả năng sáng tạo, giảm lo lắng và mở ra khả năng vô tận.

Giác ngộ tâm linh

Nhiều người tin rằng năng lượng kundalini giúp bạn tỉnh táo và gắn kết hơn về mặt tinh thần.

Các lợi ích có thể bao gồm: Đồng cảm ơn, cải thiện sức hút, tăng năng lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về Kundalini Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Yoga Kundalini là gì, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!