Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Vậy bạn có biết kỹ thuật Rabona đây à một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật này ngay dưới bài viết này nhé.

Kỹ thuật Rabona là gì?

Rabona được cầu thủ là Ricardo Infante sáng tạo ra trong những năm 40 của thế kỉ trước. Cú rabona của Infante không được chú ý đến vì lúc đó không có sóng truyền hình và đưa tin từng trận.Có lẽ vì cú Rabona của Infante ít được chú ý đến nên nhiều người đã tôn vinh Giovanni Roccotelli với một pha xử lý tương tự khoảng 30 năm sau.

Roccotelli nổi tiếng ngay lập tức khi ông ghi bàn bằng cú Rabona sau đường chuyền của Giacomo Tafuro trong trận đấu giữa Ascoli và Modena vào tháng 1/1978. Các cầu thủ có thể sử dụng kĩ thuật này để sút và chuyền bóng miễn là họ có đủ sự tự tin và táo bạo. Tên gọi Rabona được xuất phát từ một bước nhảy trong vũ điệu Tango của người Argentina.

ky-thuat-rabona-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-ky-thuat-rabona
Kỹ thuật Rabona là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật Rabona

Đối với kỹ thuật sút bóng rabona ngoài việc giúp đường bóng đi một cách dứt khoát để chuyền bóng cho đồng đội nó còn hỗ trợ trong việc làm đối thủ mất phương hướng xác định đường bóng di chuyển. Kỹ thuật sút rabona ngoài việc bổ trợ đi bóng, đánh lạc hướng đối thủ nó đơn giản cũng là cơ hội để các cầu thủ có thể biểu diễn những kỹ thuật cá nhân của mình trên sân cỏ.

Theo nhận định bóng đá thì trên thực tế có một số cầu thủ đẳng cấp thế giới như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller đều rất ưa thích dứt điểm bằng kỹ thuật đá bóng chéo chân. Có rất nhiều bàn thắng đẹp, được ghi trong những trận cầu đinh bằng kỹ thuật sút bóng rất hiểm hóc này.

Chính vì thế mà kỹ thuật rabona được khá nhiều các cầu thủ tìm hiểu nhưng để thực hiện được thành công và biến kỹ thuật Rabona này trở thành một kiệt tác thì không phải ai cũng có thể làm được.

2, Hướng dẫn kỹ thuật rabona

Kỹ thuật sút rabona là một kỹ thuật bóng đá khó, cần thời gian tập luyện lâu dài và cầu thủ phải tự tin nhận định pha bóng để có thể sử dụng thành thạo kỹ năng rabona.

ky-thuat-rabona-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-ky-thuat-rabona
Kỹ thuật Rabona là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật Rabona

Bước 1: Chạy đà

Bước chạy đà của kỹ thuật sút rabona khác với các kỹ thuật sút bóng khác ở chỗ:” các ỹ thuật sút bóng thường chạy đà theo hướng sút và không chếch về chân thuận. Còn đối với kỹ thuật sút bóng rabona thì cầu thủ chạy đà theo hướng chếch về phía chân thuận”.

Bước 2: Điều chỉnh chân trụ

Chân trụ trong lối đá này cũng khác so với những kỹ thuật khác. Khi sút, chân trụ sẽ đặt cách bóng một khoảng cách xa hơn một chút. Từ đó, đảm bảo cầu thủ có thể vắt chéo chân thực hiện sút mà không va vào gót chân trụ. Thông thường, má ngoài của chân trụ sẽ hướng về phía đặt bóng.

Bước 3: Điểm tiếp xúc bóng

Điểm tiếp xúc quả bóng với chân chính là ở điểm buộc dây giày để tạo ra lực sút có lực và chính xác. Đây là điểm tiếp xúc có mật độ xương cao nên cầu thủ phải dùng điểm này để tiếp xúc quả bóng. Chân thuận sẽ tiếp xúc với điểm tiếp xúc của quả bóng là phần phía dưới bên trái, đây là phần mà phần tiết diện của bàn chân lớn nhất khi tiếp xúc với quả bóng để tạo ra những siêu phẩm Rabona để đời trên sân cỏ.

>>> Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da  của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Bước 4: Tư thế sút bóng

Điểm chú ý khi tạo tư thế chính là chân trụ của bạn phải hơi khuỵu gối. Điều này giúp việc đưa chân lăng vắt ra được dễ dàng và thoải mái hơn. Từ đó, tạo ra độ xoáy và lực căng cho cút sút theo dạng Rabona này.

Bước 5: Thể lực và sức mạnh

Cách đá rabona là một cách đá bóng không cần sử dụng quá nhiều sức lực nhưng cầu thủ cần tập luyện thể lực và sức mạnh để theo kịp các tính huống bóng và sử dụng để thực hiện kỹ thuật đá bóng chéo chân.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết về kỹ thuật Rabona là gì? Và đã chỉ ra những cách thực hiện kỹ thuật này. Hy vọng những tin bóng đá trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.