Van Bakel là một trong 4 cầu thủ nằm trong diện thanh lý của FLC Thanh Hóa rầm rộ trong thời gian qua bất ngờ ra sân ở trận đấu gặp SHB Đà Nẵng. Sau trận đấu, trợ lý Huấn Luận Viên Hoàng Thanh Tùng đã giải đáp thắc mắc này

Trong cuộc tiếp đón SHB Đà Nẵng ở vòng 13 V.League 2018 chiều nay, FLC Thanh Hoá đã gây ngạc nhiên cho hàng vạn khán giả nhà khi đăng ký trung vệ được cho là đã thanh lý Nguyễn Văn Bakel. Nguồn tin từ báo giới tuần trước còn cho rằng, trung vệ sinh năm 1983 này ko được Câu Lạc Bộ giữ lại là vì tuổi tác. Đồng thời anh cũng sở hữu nguyện vọng trở lại Hà Lan chữa bệnh.

Thế nhưng, theo bongdaso thì FLC Thanh Hoá chẳng những đăng ký Van Bakel mà còn đưa anh vào sân ở phút 81! Câu chuyện này khiến ko chỉ khán giả xứ Thanh mà người hâm mộ cả nước sở hữu 1 phen choáng váng. Sau trận đấu, họ càng sở hữu lý do để… chưng hửng hơn khi nghe lời tiết lộ từ trợ lý Hoàng Thanh Tùng, người “thế vai” Huấn Luận Viên Nguyễn Đức Thắng trong phòng họp báo.

Cựu tiền đạo Câu Lạc Bộ bóng đá Thanh Hoá cho hay: “Về trường hợp của Van Bakel, thông tin thanh lý cầu thủ này là ko chính xác. Tất cả những cầu thủ dù nằm trong kế hoạch sử dụng của ban huấn luyện hay ko thì vẫn còn hợp đồng lao động. Cậu ấy sẽ thi đấu cho chúng tôi tới hết mùa”.

Ngoài cú sốc mang tên Van Bakel, trận này FLC Thanh Hoá đã sở hữu 90 phút khá nỗ lực. Dù còn 1 số chệch choạc song toàn đội đã tìm được điều mình cần là 3 điểm trọn vẹn, sau 4 trận toàn hoà và thua. Người ghi kết quả duy nhất cho đội bóng áo vàng là tiền vệ Vũ Minh Tuấn. Cầu thủ 28 tuổi sở hữu pha dứt điểm hiểm hóc sau 1 sai lầm của hàng thủ SHB Đà Nẵng.

Đánh giá tổng quan về 90 phút đã qua, Huấn Luận Viên Hoàng Thanh Tùng bày tỏ: “Những khó khăn của chúng tôi gặp phải ko nằm ngoài tính toán của ban huấn luyện. Thời điểm mà Huấn Luận Viên Nguyễn Đức Thắng về nhận đội, chúng tôi đang gặp quá nhiều vấn đề khó khăn. Mật độ thi đấu quá dày khiến anh Thắng chưa sở hữu thời gian điều chỉnh.

Theo như du doan bong da thì chúng tôi cũng đặc biệt hài lòng với Minh Tuấn và Hữu Dũng, nhất là trường hợp của Minh Tuấn khi cầu thủ này vẫn cố gắng nén đau vào sân. Em đã ghi được kết quả và tôi cho rằng nó sẽ giúp Minh Tuấn cởi bỏ được những áp lực cần thiết”.

Với chiến thắng quý giá trước SHB Đà Nẵng, FLC Thanh Hoá đã thu hoạch được 16 điểm, xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi. Tuy vậy, đối với thầy trò Huấn Luận Viên Nguyễn Đức Thắng lúc này, sở hữu lẽ vẫn sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để đưa toàn bộ guồng mấy đi vào hoạt động suôn sẻ.