Huấn luyện Jurgen Klopp đang dẫn dắt một trong những đội bóng mạnh nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Liverpool hiện là đội sở hữu hàng phòng ngự hay nhất Châu Âu, hàng tấn công chỉ thua kém một chút so với Man City, Barca và PSG. Vào giai đoạn hưng thịnh nhất của Borussia Dortmund ở thế kỷ 21, Jurgen Klopp biến đại diện vùng Ruhr là đối trọng thực sự với Bayern Munich.

Chưa bao giờ The Kop chơi hay đến thế trong kỷ nguyên Premier League, bất chấp hai mùa giải tuyệt vời 2008/9 với Fernando Torres và 2013/14 với Luis Suarez. Kqbd hom nay họ cùng nhau giành hai chức vô địch Bundesliga liên tiếp vào các mùa 2010/11 và 2011/12… Và bây giờ Liverpool đang đi trên con đường đó, mặc dù mọi thứ vẫn chưa quá rõ ràng.

Thành tích này rất đáng ghi nhận bởi rất ít đại diện có thể chạy đua với Man City của Pep Guardiola. Cả hai thắng, thậm chí thắng huỷ diệt hầu hết mọi đối thủ ở hai sân chơi lớn nhất là Premier League và Champions League.

Thành tích này đến từ bàn tay gây dựng trong vài năm của Klopp, người tiếp quản đống đổ nát từ tay Brendan Rogers. Cho đến nay, họ sở hữu thủ môn hay nhất nhì, trung vệ hàng đầu, và hàng tấn công siêu mạnh với kỷ lục gia vĩ đại Premier League (Salah)… Đó là chưa kể cặp hậu vệ cánh kiến tạo nhiều nhất lịch sử (trong một mùa).

Trên thực tế, các thống kê về tỷ lệ kèo đều nghiêng về phía chủ nhà với 62% kiểm soát bóng, 15 cú dứt điểm (7 trúng đích) và 2 bàn thắng chóng vánh vào thời điểm các vị khách được mô tả là “chắc chắn nhất” khi Sarri kéo đội hình đá rất thấp trong những phút đầu mỗi hai hiệp đấu.

Liverpool thắng Chelsea vào thời điểm này khá quan trọng
Liverpool thắng Chelsea vào thời điểm này khá quan trọng

Trận thắng Chelsea của Liverpool vào tối qua có thể đem lại sự phàn nàn của Sarri rằng đội bóng của ông thiếu may mắn, nhưng suy cho cùng, The Kop mạnh hơn, xứng đáng thắng hơn và nên thắng để nuôi hy vọng cạnh tranh tại sân chơi mà họ đã gặp quá nhiều trắc trở trong quá khứ.

Chelsea thiếu may mắn khi đưa bóng chạm xà, nhưng bóng đá cần nhiều yếu tố để hướng tới một chiến thắng. Liverpool hiện rất khó bị đánh bại, và bây giờ họ chỉ mong Man City đen đủi ở các trận gặp Tottenham và Man Utd để “ngư ông đắc lợi” tại Premier League.