Tin bên lề bóng đá:  17 trận đấu, có được 49 điểm, Man City không hề giấu diếm tham vọng trở thành câu lạc bộ  xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá Anh.

Chiến thắng hủy diệt 4-0 trước đội khách Swansea cách đây ít hôm không chỉ giúp cho The Citizens tiếp tục có được 3 điểm, tạo khoảng cách an toàn lên tới 11 điểm với đối thủ bám đuổi là đội bóng cùng thành phố Manchester United mà đồng thời, còn giúp họ thiết lập nên một kỷ lục mới.

Theo những thống kê của tin bên lề bóng đá quốc tế, đây đã là trận thắng thứ 15 liên tiếp của nửa đỏ thành Man, con số đủ để chính thức đẩy lùi kỷ lục 14 chiến thắng liên tiếp của Arsenal trước đây vào dĩ vãng.

Như vậy, chưa nói tới việc Man City có thể vô địch ở mùa giải này hay không, nhưng chừng đó cũng giúp họ được sánh vai với những đội bóng lớn khác trong ngôi đền huyền thoại của bóng đá quốc tế nói chung và bóng đá Anh nói riêng.

Man City đang có sức mạnh không thể ngăn cản

Nhưng liệu Man City có thực sự là “vô đối” suốt chiều dài lịch sử của Premier League hay không? Liverpool thập kỷ 80 cũng rất mạnh, Man Utd của Sir Alex Ferguson là một thế lực thực sự và là tượng đài vô cùng lớn. Hay Chelsea thời Mourinho, và cả Arsenal mùa 2003 – 2004 nữa? Liệu Man City của Pep có vượt qua được những cái tên ấy?

Phải nói rằng, tuy những đội bóng vừa liệt kê có sức mạnh không thể phủ nhận, nhưng so với Man City, họ vẫn thua kém ít nhiều. Số liệu từ tin bên lề bóng đá cho thấy, lấy ngay với trường hợp của Arsenal bất bại kì 2003-2004, cùng qua 17 vòng, họ cũng chỉ có được 39 điểm, vì đã nhận rất nhiều trận hòa, và cũng vô cùng chật vật.

Chelsea thời Người đặc biệt 2004-2005, đội bóng vô địch với số điểm kỉ lục 95 điểm, sau 17 trận đầu tiên cũng chỉ có được 40 điểm.

Và hai vòng nữa, nếu cứ duy trì sức tấn công hủy diệt như hiện tại, Pep và các học trò sẽ là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh trong nửa mùa giải đầu.