HLV Guardiola sắp được thưởng lớn bởi những đóng góp cho Man City. Giới chủ Ả rập đang muốn xây dựng đế chế hùng mạnh như MU thời Sir Alex Ferguson.

Hợp đồng 100 triệu bảng, Guardiola khủng nhất thế giới

Với sức mạnh hủy diệt hiện tại, báo giới Anh đã tính đến phương án Man City có thể đăng quang Premier League ngay từ tháng 2/2018 theo lich bong da. Thầy trò Guardiola đang phá vỡ mọi quy luật ở giải đấu số 1 nước Anh, giải đấu được mệnh danh là hấp dẫn nhất bởi luôn có 3, 4 đội cạnh tranh ngôi vô địch. Thế nhưng hiện tại Ngoại hạng Anh lại có cách biệt lớn nhất trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Man City "thưởng" Pep 100 triệu bảng: Xây đế chế như MU - Sir Alex - 2

Guardiola đã có mùa giải chào sân Etihad vô cùng tệ hại. Ông không giành được danh hiệu nào, thậm chí còn bị loại rất sớm tại Champions League. Ngay sau mùa đầu tiên, thực lực của Pep bị đặt dấu hỏi lớn khi tham chiến ở giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh là Premier League. Tuy nhiên, mọi thắc mắc đã được giải đáp một cách trọn vẹn nhất.

Guardiola đã chinh phục hoàn toàn giới chủ Ả rập cũng như người hâm mộ Man City. Vì thế tất cả đều muốn Pep gắn bó lâu dài với sân Etihad. Sau khi đánh bại Tottenham kqbd 4-1, ông chủ Sheikh Mansour đã đề nghị Guardiola gia hạn hợp đồng thêm tối thiểu 5 mùa giải cùng mức lương 20 triệu bảng/năm. Nếu đặt bút ký vào thỏa thuận này vào cuối mùa, Pep sẽ trở thành huấn luyện viên nhận lương cao nhất thế giới.

Man City sẽ hóa thành MU thời Sir Alex

Tại Man City thì khác. Giới chủ Ả rập đã thèm khát Guardiola ngay từ khi bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên ở Etihad. Phải tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để mời được chiến lược gia người Tây Ban Nha về làm việc nên Sheikh Mansour sẽ “bóc lột tối đa”. Tham vọng của Man City quá rõ ràng, họ không chỉ muốn thống trị Premier League mà sẽ bành trướng sức mạnh ra toàn châu Âu.

Man City "thưởng" Pep 100 triệu bảng: Xây đế chế như MU - Sir Alex - 1

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch dài hơi của Sheikh Mansour. Man City đang đi đúng hướng dưới bàn tay của Guardiola. Vì thế, giới chủ Ả rập đang tính đến những nước cờ dài hơi. Guardiola sẽ nằm trong chiến dịch phát triển Man City bền vững trong vòng 10 năm tới trên tin chuyển nhượng. Đội bóng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chiến lược gia người Tây Ban Nha làm việc.

Chỉ sau hơn 1 năm dưới sự dẫn dắt của Guardiola, Man City đã có sự phát triển không tưởng. Hiện tại họ đang là cỗ máy được lập trình để chiến thắng. Với bộ khung này cộng thêm túi tiền không đáy của giới chủ Ả rập, người hâm mộ Man xanh có quyền hy vọng vào một thời kỳ hoàng kim không kèm gì người hàng xóm MU thời Sir Alex.