Tưởng như không liên quan, nhưng Man Utd đang chịu khoản lỗ nặng nhất trong vòng 8 năm qua về doanh thu chỉ vì… tổng thống Donald Trump.

Tờ Sport Mail đưa tin, trong báo cáo tài chính của 6 tháng cuối năm 2017 vừa qua mà MU vừa công bố, đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh đã lỗ tới 29 triệu bảng.

Đây được xem là khoản lỗ lớn nhất mà đội chủ sân Old Trafford phải nhận kể từ quý 3 2010 ( lỗ 65.8 triệu bảng). Trong khi cùng kì 2 năm trước, MU lại có lãi tới hơn 18.7 triệu bảng.

Theo tin bên lề bóng đá thuộc báo bóng đá Anh, nguyên nhân chính của điều này là do sự ảnh hưởng từ những chính sách thuế mà tổng thống Trump áp đặt lên đội bóng thành Man.

Chính sách thuế của Trump tại Mỹ ảnh hưởng tiêu cực tới lợi nhuận của MU

Giám đốc tài chính của MU cho biết, khoản lỗ này xuất phát từ chính sách thu thuế mới mà ông Trump ban hành tại Mỹ. Còn giám đốc tài chính Cliff Baty cho biết, hiện tại chính sách này gây ảnh hưởng, nhưng về lâu về dài sẽ không tạo ra quá nhiều xáo trộn.

Báo cáo tài chính cho thấy, tổng doanh thu 3 tháng cuối năm của MU tăng đột biến 4%, tương ứng 163.9 triệu bảng, tuy nhiên doanh thu thương mại, tài trợ và từ các trận đấu lại giảm.

Năm 2018, quỹ lương của MU sẽ tăng cao do bản hợp đồng mới Sanchez đã ngốn của đội khách 600.000 bảng/tuần. Ngoài ra, Quỷ đỏ còn gia hạn hợp đồng với Mourinho. Những sao khác như Paul Pogba và De Gea cũng sẽ được tăng lương.

Tuy nhiên, phát biểu với tin bên lề bóng đá Anh, phó chủ tịch Ed Woodward cũng cho biết, tình hình kinh doanh của MU đang tiến triển khá tốt. Áo đấu của Sanchez đã phá kỷ lục của 1 cầu thủ ký hợp đồng từ tháng 1 (người nắm giữ kỷ lục trước đó là Juan Mata vào tháng 1/2014).