chuyen nhuong tin chuyen nhuong: Kylian Mbappe là hợp đồng mới nhất mà PSG mang về sân Công viên các hoàng tử mùa này. Đây cũng là thương vụ bị đội giá lên nhiều nhất từ trước tới nay.

Tin chuyen nhuong cho biết, để có được sự phục vụ của Mbappe, đội bóng thủ đô nước Pháp đã phải trả con số lên tới 180 triệu euro (trả vào mùa hè năm sau). Số tiền này đưa cầu thủ 18 tuổi người Pháp trở thành cầu thủ trẻ đắt giá nhất, và cũng chỉ đứng sau Neymar về cầu thủ cao giá nhất hành tinh.

Tuy nhiên, theo tính toán của trung tâm nghiên cứu CIES cũng như từ chuyên gia phân tích trên thị trường chuyen nhuong, giá trị thực tế của cầu thủ này thấp hơn nhiều so với con số khổng lồ kia.

Mbappe là bản hợp đồng bị đội giá cao nhất trên thị trường.

Các căn cứ mà CIES dựa vào để nhận định bao gồm: vị trí thi đấu, thời hạn hợp đồng còn lại với CLB, những sự thể hiện ở giải quốc nội và đặc biệt là tuổi tác. Theo đó, giá trị chuyen nhuong thực tế của Mbappe chỉ dừng ở mức 92,6 triệu euro, đồng nghĩa với việc PSG đã bị mua đắt đến gần 90 triệu euro.

Dù đã có một mùa giải vô cùng thành công và những màn trình diễn ấn tượng tại mùa trước, nhưng Mbappe mới chỉ có 18 tuổi. Tất cả những gì mà PSG lấy làm nền tảng để đánh giá và mang Mbappe về chỉ là số liệu của một mùa bóng chuyên nghiệp và những trận đấu ở cấp độ đội trẻ. Với bong da truc tuyen, Có lẽ sẽ cần thời gian nhiều hơn để PSG kiểm chứng tài năng thực sự ở màu áo mới của đội chủ sân công viên các hoàng tử.