Trước khi quyết định mua một chiếc xe, câu hỏi mệnh kim mua xe màu gì được nhiều người quan tâm. Điều này không ngạc nhiên bởi xe là một tài sản lớn. Vì vậy, trong tâm trí của nhiều người, việc mua xe là một quyết định quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với quan niệm phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc. Sau đây là câu trả lời cho băn khoăn trên của bạn đọc.

Tại sao nên chọn màu xe phù hợp với bản mệnh?

Theo quan điểm phong thủy đối với xe cộ, khi chủ xe sở hữu một chiếc xe có màu sắc phù hợp với bản mệnh, họ thường gặp may mắn và trải qua những hành trình lái xe với tinh thần thư thái, vui vẻ, tràn đầy năng lượng tích cực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Ngược lại, nếu lái một chiếc xe có màu sắc không phù hợp với bản mệnh, chủ xe có thể cảm thấy lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi và thường xuyên gặp phải các vấn đề trục trặc, hỏng hóc khi lưu thông.

Chọn màu xe theo phong thủy
Nên mua xe phù hợp với cung mệnh của bản thân

Vì vậy, khi mua xe, nhiều người chú ý đến việc chọn màu xe phù hợp với mệnh của họ. Theo các chuyên gia, việc lựa chọn màu xe phù hợp cũng phải dựa trên lý thuyết về sự tương sinh và tương khắc của ngũ hành, bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và Kim. Áp dụng lý thuyết này vào việc chọn màu xe ô tô sẽ giúp chủ xe tìm ra chiếc xe phù hợp với mệnh, từ đó tạo sự tự tin khi lái xe.

Theo đó, 5 nguyên tố của ngũ hành tương ứng với các màu sắc như sau: Mệnh Thủy (xanh nước biển, đen), Mệnh Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), Mệnh Mộc (xanh lá cây), Mệnh Thổ (nâu, vàng đậm) và Mệnh Kim (bạc, trắng, xám, ghi).

Mệnh kim mua xe màu gì hợp nhất?

Người thuộc mệnh kim thường đặt câu hỏi: Mua xe màu gì để phù hợp với phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, hành kim được tượng trưng là kim loại, có tính chất rắn và khả năng chịu đựng cao. Hành kim cũng biểu thị sự ổn định và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Mệnh Kim có thể mang nhiều ý nghĩa, từ sự quý trọng như kim cương đến sự nguy hiểm như một thanh kiếm sắc bén.

Màu sắc tương ứng với hành kim bao gồm màu vàng, màu trắng bạc và màu ghi xám. Người mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thẳng thắn. Tuy nhiên, họ cũng có thể có xu hướng đôi khi trở nên độc đoán hoặc cứng đầu.

Mệnh kim mua xe màu gì?
Người mệnh Kim nên ưu tiên mua xe có màu thuộc hành Thổ

Dựa trên nguyên lý tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người mệnh kim nên chọn xe ô tô có màu vàng, vàng cát hoặc nâu đậm (Thuộc hành Thổ). Hoặc họ có thể xem xét mua xe ô tô có màu trắng, ghi bạc hoặc xám, phù hợp với bản mệnh của họ. Ngoài ra, người mệnh kim cũng có thể xem xét các màu sắc như xanh nước biển hoặc đen (Thuộc hành Thủy).

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh màu bản mệnh và màu tương sinh, người mệnh kim cũng cần chú ý không nên mua những màu tương khắc. Cụ thể, người mệnh kim nên tránh các màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa và Mộc, vì có sự tương khắc giữa chúng. Cụ thể, họ nên tránh xe có màu đỏ, hồng, cam và xanh lá cây.

Đáng chú ý, trong mệnh kim có hai hành con là kiếm phong kim và sa trung kim, chúng không tương khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy, người mệnh Kim thuộc hành kiếm phong kim hoặc sa trung kim có thể mua xe có màu đỏ hoặc hồng, phù hợp với mệnh Hỏa.

Xem thêm: Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận?

Vừa rồi là thông tin giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi mệnh kim mua xe màu gì? Việc chọn màu xe là một quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của bạn. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ để chọn được màu xe phù hợp với quan niệm phong thủy.