Sau một ngày dài học tập và làm việc căng thẳng, giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng giúp bạn thư giãn và giải tỏa mệt mỏi. Với quan điểm phong thủy, hướng ngủ có thể có tác động đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Vậy người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào thì tốt nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí cho bạn đọc ngay sau đây.

Tầm quan trọng của hướng ngủ đối với người mệnh thủy

Hướng ngủ được xem là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những người quan tâm tới yếu tố phong thủy. Ngoài ra, hướng ngủ còn có ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong cơ thể, bởi vì máu chứa chất sắt, một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe. Khoa học cho biết, chất sắt trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Vì vậy, hướng ngủ của bạn có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu bơm vào tim và não.

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào?
Cần chọn hướng ngủ đúng cho người mệnh Thủy

Nếu bạn nằm ngủ theo hướng không phù hợp, lưu lượng máu có thể ít hoặc nhiều hơn, dẫn đến sự cản trở trong quá trình lưu thông máu và gây hại cho sức khỏe. Khi máu được bơm vào tim và não ít hơn so với nhu cầu, bạn có thể cảm thấy choáng váng khi thức dậy vào buổi sáng. Ngược lại, nếu máu được bơm vào nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến các vấn đề như đột quỵ, thậm chí tử vong. Vì vậy, tìm hiểu về hướng ngủ phù hợp với mệnh Thủy là quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tài vận của bạn.

Mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh thủy nên lựa chọn kê giường ngủ theo các hướng Bắc và Tây Bắc. Hướng Bắc đại diện cho bản mệnh của gia chủ, trong khi Tây Bắc là hướng của mệnh kim, mà kim sinh thủy. Từ đó, cả hai hướng này có thể tạo điều kiện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ mệnh Thủy phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới câu hỏi người mệnh thủy không nên ngủ quay đầu hướng nào. Đó là, bạn cần tránh các hướng không tốt như Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng thuộc mệnh Mộc, không phù hợp cho người mệnh Thủy. Nếu không chú ý và vô tình kê giường ngủ theo các hướng này, có thể dẫn đến sức khỏe suy yếu, mối quan hệ gia đình không hòa thuận, và cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh thủy

Sau khi tìm hiểu mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào, bạn cũng nên tham khảo về cách bố trí phòng ngủ phù hợp nhất. Màu sắc trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với cung mệnh của người ở đó. Đối với người mệnh thủy hoặc bất kỳ mệnh nào khác, lựa chọn màu sắc tương sinh là rất quan trọng.

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy
Cách bố trí phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy có thể trang trí phòng ngủ với các gam màu xanh và đen. Màu đen thể hiện sự tinh tế, bí ẩn và sức mạnh của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý rằng quá nhiều màu đen có thể tạo cảm giác nặng nề. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh trang trí phòng ngủ với quá nhiều màu xanh vì cái gì quá nhiều đều không tốt. Điều quan trọng là tạo sự cân bằng với các màu sắc tương sinh và không nên lạm dụng bất kỳ màu nào quá mức.

Hạn chế sử dụng các màu tương khắc với người mệnh thủy như cam, đỏ, vàng, nâu, vàng đất, tím và màu xanh lá trong trang trí phòng ngủ cũng là điều cần lưu ý. Màu xanh lá, đại diện cho hành Mộc, có thể làm cho người mệnh Thủy cảm thấy mất năng lượng và kém may mắn.

Xem thêm: Mệnh kim mua xe màu gì hợp phong thủy, gặp may mắn?

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hẳn bạn đọc đã nắm được người mệnh thủy ngủ quay đầu hướng nào tốt. Đồng thời, bạn cũng có thêm kiến thức về việc trang trí, lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân.