Theo nguồn tin chuyển nhượng cực kỳ uy tín từ trang tin bóng đá Anh Sky Sports khẳng định. Sau một thời gian dài kiên trì đàm phán, cuối cùng MU cũng đã thuyết phục được Tottenham chuyển nhượng lại Eric Dier.

Jim White, chuyên gia chuyển nhượng của Sky Sports. Tiết lộ trên trang twitter cá nhân rằng thương vụ chuyển nhượng Eric Dier sẽ được MU và Tottenham hoàn tất trước ngày 31/7. Thời điểm mà thày trò Jose Mourinho đã kết thúc chuyến du đấu ở Mỹ và có mặt tại ‘đại bản doanh’ Carrington.

Thương vụ chuyển nhượng Eric Dier
Thương vụ chuyển nhượng Eric Dier sẽ được MU và Tottenham hoàn tất trước ngày 31/7

Người đặc biệt không giấu giếm tham vọng mang về Old Trafford một tiền vệ trung tâm chất lượng trong hè chuyển nhượng 2017. Để kết hợp với Ander Herrera và Paul Pogba đồng thời thay thế dài hạn cho Michael Carrick.

Tiemoue Bakayoko, Nemanja Matic và Eric Dier. Là 3 cái tên lọt vào danh sách rút gọn mà ông gửi cho Ed Woodward. Để vị Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành này tiến hành thương lượng trong mùa chuyển nhượng 2017.

Bakayoko đã gia nhập Chelsea. Roman Abramovich tự ý ‘đổi kèo’ khi nâng giá Matic lên thành 50 triệu bảng. Còn Tottenham lúc đầu không chịu ngồi vào bàn đàm phán.

Tuy nhiên, do bản thân cầu thủ đa năng 23 tuổi thực sự muốn đầu quân dưới trướng của Mourinho nên Spurs đành phải nhượng bộ. Về cơ bản họ đã chấp thuận lời đề nghị trị giá 40 triệu bảng của Quỷ đỏ.

Trước đó, Eric Dier được cho là đã đồng ý mọi điều khoản chuyển nhượng cá nhân với MU. Hợp đồng chuyển nhượng 5 năm kèm theo mức lương 140.000 bảng/tuần. Nhiều gấp đôi con số 70.000 bảng đang nhận tại CLB phía Bắc London.

Jim White khẳng định ngôi sao người Anh sẽ sớm tới Manchester để kiểm tra y tế. Trước khi chính thức trở thành tân binh tiếp theo của CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League.