Sau một thời gian dài nghỉ, hoãn tránh dịch Covid 19, giải Ngoại hạng Anh đã có lịch trình quay trở lại. Điều này khiến không ít người hâm mộ vui mừng. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho sự quay lại này, hàng loạt các vấn đề được ban ra bàn bạc. Trong đó nổi bật lên là sự thay người của một trận đấu, điển hình ý kiến thay 9 người/trận.

Sự trở lại của giải Ngoại hạng Anh

Sự trở lại của giải Ngoại hạng Anh

Trang chủ 188bet link cho biết đại dịch Covid 19 xảy ra vào đầu năm 2020 đã gây ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các vấn đề, lĩnh vực trong xã hội trên thế giới. Và cả các giải bóng đá không tránh khỏi điều đó. Ngoại hạng Anh cũng vậy.

Để tránh đại dịch này, giải đã tạm hoãn tới 3 tháng khiến cho không ít các câu lạc bộ. cầu thủ ảnh hưởng. Khán giả cũng vì đó mà mất đi một thú vui, niềm đam mê với trái bóng tròn.

Và giờ đây, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát, theo công bố chính thức của ban tổ chức, giải Ngoại hạng Anh 2019 – 2020 sẽ chính thức qua trở lại vào ngày 17 tháng 6 này. Điều này vừa khiến các câu lạc bộ, khán giả vui vẻ nhưng cũng mang tới nhiều điều băn khoăn, hoang mang.

Đề xuất thay 9 người/trận tại giải Ngoại hạng Anh!

Đề xuất thay 9 người/trận tại Premier League

Premier League đã cho ra ngày chính thức quay lại nhưng chưa thể thống nhất nhiều vấn đề trước ngày trở lại này. Điển hình chính là vấn đề thay bao nhiêu người trong một trận đấu.

Nếu như trước kia, các đội có quyền thay 3 cầu thủ trong một trận. Nhưng trước sự ảnh hưởng của đại dịch này thì điều này đã không còn phù hợp được nữa.

Vừa qua, Chelsea đã gửi tới ban tổ chức giải đấu công văn đề xuất tăng quyền thay người lên tới 9 cầu thủ trong một trận đấu. Một ý tưởng đến từ đội bóng thủ đô nước Anh đã nhanh chóng thu hút, nhận được sự tán thành của nhiều câu lạc bộ khác.

Tại sao lại đề xuất tăng quyền thay người lại được ủng hộ?

Mới nghe qua đề xuất này không ít người hâm mộ phải ngạc nhiên. Mỗi đội bóng tham gia trận đấu có 11 cầu thủ mà quyền thay người lại lên tới 9 người. Một con số chưa từng nghĩ tới.

Tuy nhiên, đây lại là một phương án được rất nhiều câu lạc bộ tán thành bởi:

  • Quãng thời gian nghỉ thi đấu vì Covid 19 kéo dài. Điều này khiến không ít cầu thủ bị xuống phong độ, giảm sút sức mạnh của mình. Do đó, các huấn luyện viên lo ngại cầu thủ của mình bị dính chấn thương nên muốn tăng số lượng người thay trong mỗi trận đấu.
  • Bên cạnh đó, đây còn là một phương án khả dĩ bởi Premier League quay trở lại với lịch thi đấu dày đặc, cường độ cao. 9 vòng đấu chỉ diễn ra trong vòng 6 tuần lễ. Do đó, tình trạng các cầu thủ bị quá tải, dính chấn thương là điều đương nhiên.

Tăng quyền thay người được đông đảo câu lạc bộ tán thành

Vậy thay bao nhiêu người/trận?

Mặc dù là đề xuất được rất nhiều câu lạc bộ tán thành nhưng số lượng người được thay trong một trận đấu vẫn chưa thống nhất. Ban tổ chức cần phải tiến hành họp thêm một lần nữa vào ngày 11 tháng 6 để đưa ra quyết định cuối cùng trước khi ngày trở lại chính thức.

Bên cạnh đó, Premier League còn phải xin ý kiến từ Hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới – IFAB thông qua. Tính tới thời điểm hiện tại, IFAB mới chỉ cho phép các đội bóng tại châu Âu thay tối đa được 5 cầu thủ trong một trận.

Có thể thấy, sự quay trở lại của Premier League là một tín hiệu đáng mừng. Nhưng kèm theo đó là không ít vấn đề cần đi đến thống nhất trước ngày thi đấu chính thức bắt đầu. Nhất là việc thay người. Liệu có thay tới 9 người/trận? Cùng theo dõi ở bản tin tiếp theo khi ban tổ chức Ngoại hạng Anh thống nhất được phương án!

Xem keo bong da được cập nhật nhanh và mới nhất tại đây!