Trầu cau có mặt trong các dịp lễ tết, đặc biệt trong các đám cưới hỏi ở Việt Nam. Vậy khi nằm mơ thấy trầu cau thì có điềm báo gì? Cùng chuyên mục xổ số giải mã nhé.

Nằm mơ thấy trầu cau là điềm gì? Đánh số nào phù hợp

Ý nghĩa mơ thấy trầu cau

Nhắc đến trầu cau không ai là không biết đến đó là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Trầu cau có mặt ở hầu hết trong các dịp lễ tết, đặc biệt là cưới hỏi ở nước ta.

Người ta hay thường ví miếng trầu là đầu câu chuyện. Từ việc cưới hỏi đến tang gia đều có mặt của cơi trầu, miếng cau. Trong các dịp tế lễ, đặc biệt là cúng giỗ tổ tiên, trầu cau được cho là vật phẩm quý được dâng lên bàn thờ. Trầu cau được coi là một thứ mở đầu cho lễ nghĩa của người Việt.

Giải mã giấc mơ thấy trầu cau

Nếu bạn nằm mơ thấy lá trầu bên cạnh quả cau. Dù là một lá hay nhiều lá thì đó đều là điềm báo hỉ sự. Ý nói trong gia đình bạn sắp có người sinh con đẻ cái hay thành gia lập thất.

Nếu bạn mộng thấy mình đang bê mâm trầu cau thì người có hỉ sự là bạn. Trong trường hợp bạn mộng thấy giàn trầu thì đó lại là điềm báo may mắn sắp bắt đầu. Trong thời gian này nếu bạn có dự định làm một việc gì đó thì hãy mạnh dạn lên kế hoạch thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được không ít thành tựu.

Xem thêm mơ thấy la trầu đánh con gì

Còn nếu bạn mơ thấy cây trầu mọc bên cạnh hoặc mọc quấn quanh cây cau thì đó là điềm báo bình an và hạnh phúc. Có nghĩa đời sống tình cảm của bạn đang khá xuôi chèo mát mái. Nếu không có gì trở ngại thì nên tính chuyện tương lai gần.

Một vài trường hợp hi hữu mơ thấy giàn trầu bị cháy. Đây là điềm báo của sự mất mát, tang thương. Vì vậy mà trong cuộc sống, dù làm bất cứ điều gì bạn cũng cần phải cẩn thận, suy trước tính sau để không xảy ra bất trắc.

Mơ thấy quả cau, lá trầu liên quan đến con số gì?

Nằm mơ thấy buồng cau trên cây đánh: 45 – 23

Chiêm bao thấy buồng cau trong đám cưới là số: 13 – 76

Nằm mơ thấy nhặt được buồng cau là số: 02 – 68

Bạn mơ thấy lá trầu là số: 47 – 74

Bạn nằm mơ thấy trầu cau là số:10 – 30 – 70 – 76.