Theo như kqbd thì đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với 43 điểm có được sau 27 vòng đấu, rõ ràng Osasuna không phải “tay mơ” trong cuộc đua lọt vào nhóm 6 đội dẫn đầu. Thành tích sân khách của đội bóng này thời gian gần đây không tệ so với mặt bằng chung của giải. Cụ thể 10 lần xa nhà vừa qua đội bóng của Huấn Luận Viên Ruben Baraja thắng 5, hoà 2, thua 3 về mặt chuyên môn (thắng 7, thua 3 theo TLCA). Một điểm khá đặc biệt cần phải nhắc tới là 7 trận liên tiếp vừa qua, chỉ có đúng 1 kết quả được ghi khi Osasuna phải thi đấu xa nhà. Điều này cho thấy ít nhiều khách cũng đang có hàng phòng thủ chơi kỷ luật và chắc chắn.

Sporting Gijon vs Osasuna

Song như vậy chưa “ăn nhằm” gì với chuỗi ngày thăng hoa mà Sporting Gijon có kể từ giữa tháng 12 năm ngoái cho tới nay trên sân nhà. Theo ket qua ngoai hang anh thì thống kê 5 trận gần nhất họ đều thắng cả về mặt chuyên môn lẫn TLCA. Có tới 4/5 trận kể trên phòng tuyền của Sporting Gijon giữ được sạch lưới, trung bình mỗi 90 phút thi đấu chủ sân ghi tới hơn 2,5 bàn. Trên bảng xếp hạng lúc này, thuyền trưởng Ruben Baraja cùng những học trò đứng thứ 10, chỉ kém đối phương của họ trận này đúng 1 chiến thắng tính về mặt điểm số.

Hãy nhớ rằng Sporting Gijon chưa từng để thua Osasuna ở tổ ấm của mình. Không những vậy họ còn đang áp đảo về mặt thành tích với 6/7 chiến thắng cả theo chuyên môn lẫn TLCA. Theo nhận định thì lần gần nhất tiếp khách ở La Liga, Gijon hạ gục Osasuna bằng kết quả 3-1. Xét tất cả những yếu tố kể trên, tin rằng Sporting Gijon sẽ tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa của mình ở Municipal El Molinon.

DỰ ĐOÁN: 1-0