Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ là những cầu thủ bóng đá nổi tiếng với những thành tích thi đấu vô cùng nổi bật. Vậy huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ là những cầu thủ bóng đá nổi bật nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Huyền thoại bóng đá Xherdan Shaqiri

Theo đánh giá của các chuyên gia thể thao go88, Shaqiri là một huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ với đóng góp lớn trong cả đội tuyển quốc gia và các đội câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Hiện tại, anh đang là thành viên quan trọng của đội Liverpool tại Premier League và đội tuyển Thụy Sĩ. Shaqiri, một tiền vệ tấn công, linh hoạt trong nhiều vị trí như tiền đạo cánh, tiền vệ trung tâm và tiền đạo cắm.

Huyền thoại bóng đá Xherdan Shaqiri

Huyền thoại bóng đá Xherdan Shaqiri

Với kỹ thuật cá nhân, khả năng rê bóng và kỹ năng chuyền bóng xuất sắc, Shaqiri tạo ra sự đa dạng trong lối chơi. Đồng thời, anh cũng nổi bật với sức mạnh và khả năng đánh đầu xuất sắc. Sự nghiệp của Shaqiri đã chứng kiến những thành công ấn tượng tại nhiều đội bóng hàng đầu ở châu Âu, bao gồm Bayern Munich, Inter Milan và Stoke City.

Ở cấp độ quốc tế, Shaqiri đã góp phần quan trọng giúp Thụy Sĩ vượt qua vòng loại để tham gia FIFA World Cup 2014 và 2018. Điều này làm nổi bật sự ảnh hưởng của anh trong lịch sử bóng đá Thụy Sĩ.

Josef Hügi – Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ 

Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ ở vị trí tiền đạo, Josef Hügi, đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 42 bàn thắng. Bắt đầu sự nghiệp tại FC Langenthal, Hügi chuyển đến Grasshopper Club Zürich năm 1961, giành 3 chức vô địch quốc gia và 1 cúp quốc gia. Năm 1967, ông chuyển đến FC Zürich và thêm 2 chức vô địch quốc gia và 2 cúp quốc gia vào danh tính.

Tham gia đội tuyển quốc gia từ 1962 đến 1973, Hügi ghi 42 bàn trong 71 trận, đóng góp cho Thụy Sĩ vào vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 1966 và 1970.

Cầu thủ Alexander Frei

Sự nghiệp bóng đá của Alexander Frei bắt đầu tại câu lạc bộ địa phương FC Basel. Sau đó, vào năm 2000, ông chuyển đến Borussia Mönchengladbach của Đức, nơi ông đoạt 1 chức vô địch Đức và 1 cúp quốc gia Đức.

Năm 2003, huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ này chuyển sang Celtic của Scotland, nơi ông góp phần giúp đội bóng giành được 4 chức vô địch Scotland, 3 cúp quốc gia Scotland và 2 cúp Liên đoàn Scotland. Đến năm 2008, Frei tiếp tục hành trình sự nghiệp tại Lyon của Pháp, nơi ông đóng góp vào việc giành 1 chức vô địch Pháp và 1 cúp quốc gia Pháp.

Stephan Lichsteiner – Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ 

Stephan Lichtsteiner, cầu thủ được xem là một trong những huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ ở vị trí hậu vệ cánh phải, đánh dấu sự hiện diện của mình trong thế giới bóng đá với kinh nghiệm rộng lớn, góp mặt tại nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Juventus, Arsenal và Lazio.

Sự nghiệp của Lichtsteiner bắt đầu tại câu lạc bộ địa phương FC Basel. Năm 2004, anh chuyển đến Juventus của Ý và từng mang về cho đội bóng 7 chức vô địch Serie A, 4 chức vô địch Coppa Italia và 3 chức vô địch Siêu cúp Italia. Năm 2017, Lichtsteiner chuyển đến Arsenal của Anh, nơi anh góp phần vào việc đoạt 1 chức vô địch FA Cup và 1 Community Shield. Dựa trên phân tích các thành tích của cầu thủ sẽ giúp cho anh em có thể thực hiện soi kèo bóng đá go88 O/U được hiệu quả nhất.

Stephan Lichsteiner - Huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ 

Stephan Lichsteiner – Huyền thoại người Thụy Sĩ 

Huyền thoại Granit Xhaka

Một tên tuổi nổi tiếng khác trong làng bóng đá Thụy Sĩ là Granit Xhaka, người thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Xhaka được biết đến với khả năng kỹ thuật xuất sắc, có khả năng chuyền bóng và tắc bóng vô cùng ấn tượng.

Sự nghiệp của Xhaka đã chứng kiến những thành công ấn tượng ở cấp độ câu lạc bộ, với những đóng góp đáng kể tại các đội bóng hàng đầu châu Âu như Borussia Mönchengladbach, Arsenal và Roma. Ngoài ra, ở cấp độ quốc tế, Xhaka còn giúp Đội tuyển Thụy Sĩ vượt qua vòng loại cuối cùng của FIFA World Cup 2014 và 2018. Xhaka được đánh giá cao là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Thụy Sĩ trong thế hệ của mình.

Xem thêm: TOP 5 tiền vệ Chelsea xuất sắc và tài năng nhất hiện nay

Xem thêm: Danh sách top 5 vua phá lưới EPL nhiều nhất mọi thời đại

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu huyền thoại bóng đá Thụy Sĩ nổi bật. Hy vọng những thông tin mà xembongdatructuyen.com.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề thể thao bóng đá này.