Trái với tin đồn ban đầu là trọng tài người Iraq sẽ bắt chính trận bán kết 1 U23 châu Á, mới đây, AFC đã chính thức lên tiếng đính chính thông tin.

Không giống như những tin đồn ban đầu rằng trọng tài bắt chính trận U23 Việt Nam gặp U23 Qatar là người Iraq, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á – AFC đã chính thức lên tiếng xác nhận về danh tính của vị vua áo đen sắp tới.

Cụ thể, theo tin bóng đá Việt Nam thuộc xembongdatructuyen, trọng tài Muhamad Taqi người Singapore sẽ là người trực tiếp điều hành trận đấu này.

Trọng tài Taqi người Singapore sẽ là người điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar sắp tới.

Trọng tài Taqi là một trọng tài nổi tiếng người Sing. Ông tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari,  sinh năm 1986, đạt chuẩn FIFA năm 2012 và là một trong những trọng tài được đánh giá rất cao của châu Á, điều khiển nhiều trận đấu tại cúp C1 châu Á.

Vẫn theo thống kê từ tin bóng đá Việt Nam, tháng 5 năm ngoái, ông đã từng tham gia điều khiển một số trận đấu tại World Cup U20 thế giới được tổ chức ở Hàn Quốc.

Sau đó, vào tháng 7/2017, ông Taqi cũng là người bắt chính trận đấu giao hữu quốc tế giữa Chelsea và Bayern Munich trong khuôn khổ ICC Cup 2017.

Thậm chí, cuối năm ngoái, ông Taqi còn được AF vinh danh với danh hiệu “Trọng tài của năm” cho những cố gắng và sự công tâm của ông trong năm 2017. Việt Nam có một đại diện là trọng tài thứ 4 Nguyễn Trung Hậu.

“Bộ sậu” sẽ cầm cân nảy mực trận đấu sắp tới giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar bao gồm  Sergei Grishchenko (Kyrgyzstan, trọng tài bàn), Koh Min Kiat (Singapore, trợ lý 1), Akana Yagi (Nhật Bản, trợ lý 2), Liu Kwok Man (Hong Kong, trợ lý giám biên) ,Iida Jumpei (Nhật Bản, trợ lý giám biên)