Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ báo Hà Lan HBVL, Công Phượng đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống cá nhân.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng ở châu Âu, Công Phượng đã tạo nên một sức hút rất lớn tại Sint-Truiden. Tính từ khi Công Phượng gia nhập, lượng người theo dõi trang mạng xã hội của đội bóng này đã tăng chóng mặt (từ 30,000 lên 80,000 người).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ báo Hà Lan Het Belang van Limburg (HBVL), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống cá nhân cũng như khoảng thời gian đầu tiên hòa nhập với cuộc sống và đồng đội mới.

Tờ bóng đá HBVL miêu tả Công Phượng: “Ở Việt Nam, anh ấy được so sánh với Messi và được coi như một vị chúa. Dù không có tên trong danh sách thi đấu trong cuộc tiếp đón Standard Liege nhưng anh ấy vẫn là một ngôi sao của Sint-Truiden. Anh ấy là Nguyễn Công Phượng”.

Ở Việt Nam, Công Phượng như một vị chúa
Ở Việt Nam, Công Phượng như một vị chúa

Nói về sự nghiệp bóng đá, Công Phượng đã giải thích về biệt danh “Messi Việt Nam” của mình cũng như những khó khăn khi phải hòa nhập với môi trường mới: “Tất cả đến từ trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Australia. Tôi có bóng từ giữa sân, rê qua vài cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn.”

Khi được hỏi về sự khác nhau giữa cuộc sống ở Việt Nam và Bỉ, Công Phượng chia sẻ: “Tôi từng tới Hàn Quốc và Nhật Bản khi được HAGL cho mượn, và mọi thứ khá ổn. Tại Việt Nam, tôi đi tới quán cà phê bất kỳ cũng rất khó khăn vì mọi người nhận ra tôi ở khắp mọi nơi. Tôi thật sự tận hưởng sự bình yên ở Bỉ. ”

Trong cuộc phỏng vấn này, Công Phượng còn chia sẻ thêm khá nhiều điều về gia đình, tuổi thơ và anh cũng dạy cho các phóng viên cách để phát âm đúng cái tên “Nguyễn Công Phượng”.

Kết quả bóng đá hôm nay cũng là cơ hội để thầy trò Công Phượng và các đồng đội giành được 3 điểm trọn vẹn và để tiền đạo người Việt Nam có cơ hội ra sân thi đấu. Trận đấu giữa Sint-Truiden và Antwerp sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 18/8 (theo giờ Việt Nam).