Với những vụ việc xảy ra gần đây, 2 Câu Lạc Bộ Paris Saint Germain và Marseille phải nhận án phạt từ UEFA.
Câu Lạc Bộ Paris Saint Germain sẽ phải đóng Một phần khán đài ở trận đấu sân nhà tiếp theo ở Cúp châu Âu sau vụ việc xảy ra ở trận thua Real Madrid mới đây.
Do đó ,theo du doan bong da thì Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu đã quyết định đóng cửa khán đài North Stand của đội chủ sân Công viên những Hoàng tử 1 trận, cộng khoản tiền phạt 43.000 euro. Liên Đoàn Bóng Đá châu Âu tiến hành điều tra và tiến hành kỷ luật Paris Saint-Germain sau trận lượt về vòng 1/8 Champions League.
Trong những lời buộc tội với Paris Saint-Germain mà CEDB (Ủy ban kiểm soát, đạo đức và kỷ luật của UEFA) còn có việc để Cổ Động Viên đốt pháo sáng, sử dụng tia laser gây khó khăn cho đối thủ, chặn cầu thang ở trận đấu hôm 6/3.
Tất nhiên, với án phạt này, hiệu lực sẽ bắt đầu ở mùa giải tới, khi Paris Saint-Germain đá trận đầu tiên trên sân nhà, bởi mùa này, họ đã bị Real Madrid loại với tổng kết quả 5-2.
Cùng PSG, đội bóng thành phố Cảng Marseille cũng chịu số tiền phạt 30.000 euro và cấm bán vé cho những fan hâm mộ trong 2 trận đấu trên sân khách tiếp theo ở Cúp châu Âu.
Tạm thời, trận thứ Hai sẽ được hưởng “án treo” trong vòng 2 năm, nhưng trận đấu đầu tiên của Marseille trên sân RB Leipzig – tứ kết Europa League ngày 5/4, họ sẽ ko có Cổ Động Viên cùng đi.
Tin bóng đá cho biết ,Án phạt đưa ra sau khi Marseille chịu 3 tội gồm Cổ Động Viên gây rối, đốt pháo và ném đồ về phía lực lượng chức năng, ở trận đấu với Athletic Bilbao ở Tây Ban Nha hôm 15/3.
Trước đó, vào cuối tháng 2, những Cổ Động Viên Spartak Moscow cũng gây rối ở xứ Basque và khiến Một cảnh sát thiệt mạng.