Có hai loại fan của bóng đá, một là những người chỉ thích xem bóng đá mà không biết đá bóng, và hai là những người vừa thích xem vừa biết đá bóng. Đá bóng là phong trào thể thao phát triển mạnh mẽ nhất ở rất nhiều Quốc gia. Với những người ham mê đá bóng, có lẽ sẽ muốn tìm hiểu nhiều hơn về trái bóng mà chúng ta đang chơi hàng ngày. Hãy cùng XOILAC TV tìm hiểu sâu hơn thông qua bài viết sau đây:

Lịch sử ra đời của môn bóng đá và trái bóng

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Theo nhiều tài liệu, quê hương của môn bóng đá hiện đại là Anh Quốc. Thế nhưng môn bóng đá nguyên thủy được ra đời ở đâu thì vẫn là tranh cãi chưa có hồi kết. Nam Mỹ, Trung Quốc hay châu Âu đều có những lý lẽ hết sức thuyết phục cho việc họ là nơi khai sinh ra môn thể thao này.

Nhưng cho dù thực sự môn bóng đá bắt nguồn từ đâu thì cũng không thể phủ nhận được, phải tới thời hiện đại, nó mới là môn thể thao được biết đến rộng rãi và hâm mộ như hiện nay. Đây là môn thể thao tập thể và đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tổng hợp, từ nhanh, bền cho đến khéo léo, v.v..

Những trái bóng đá đầu tiên được ra đời từ bong bóng lợn (heo), hoặc bong bóng bò ở châu Âu. Thế nhưng nó thường không có được hình dạng tròn đều. Phải tới năm 1955 khi người ta phát minh ra cao su, trái bóng mới trở nên trn trịa và sau đó có tách riêng 2 bộ phận là ruột và vỏ bóng.

Kể từ đó tới nay, lịch sử phát triển của môn bóng đá và quả bóng đá đã có những thay đổi vượt bậc và cải tiến từng ngày. Giờ đây, mỗi trận đấu chuyên nghiệp trên Thế giới đều có một (hoặc một vài) quả bóng được sử dụng và không sử dụng lại trong các trận đấu khác.

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Trở lại với câu chuyện về giá cả của một quả bóng đá. Bởi vì bóng đá là môn thể thao mà từ người bình thường cho đến những “cầu thủ ngoài hành tinh” đều có thể chơi, nên giá của một quả bóng đá cũng có những mức khác nhau và chênh lệch vô cùng lớn.

Quả bóng đá thông thường giá bao nhiêu?

Ở Việt Nam, có nhiều hãng sản xuất quả bóng đá và giá của một trái bóng cũng ở các mức rất khác nhau. Với những người chơi bóng đá phong trào và không cần quá cầu kỳ trong việc chọn lựa quả bóng đá, bạn có thể lựa chọn một quả bóng Động Lực, ProStar hoặc Adidas, v.v…

Đó đều là những hãng sản xuất uy tín. Một trái bóng có thể chơi được chỉ có giá từ vài trăm ngàn đồng, cũng có thể lên tới vài triệu đồng. Việc mua một trái bóng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng bán đồ thể thao, hoặc đơn giản là đặt hàng qua các app như Lazada, Tiki hay Shopee, v.v..

Quả bóng đá lưu niệm của các CLB có giá bao nhiêu?

Nhiều người có sở thích sưu tầm những quả bóng đá của các CLB được mua từ các store (gian hàng) của họ. Những quả bóng này hầu hết là vật phẩm lưu niệm của các CLB và không thường để chơi bóng.

Ví dụ, trên store của Manchester United bán một set training (một túi tập + 1 quả bóng tập) với giá 25 Bảng Anh (tương đương khoảng 800 ngàn VNĐ). Hay store của Real Madrid bán một trái bóng tiêu chuẩn với giá 15 Euro (khoảng 400 ngàn).

Những trái bóng tiêu chuẩn có giá bao nhiêu?

Theo ghi nhận từ trên trang chủ của Adidas Store Việt Nam, một trái bóng đủ điều kiện thi đấu được bán với giá 330K. Trong khi trái bóng đang được sử dụng tại UEFA Champiosn League cũng chỉ có mức giá 3,2 triệu đồng.

Đối thủ của Adidas là Nike công bố mức giá của một quả bóng đá trên trang chủ của mình (phiên bản Việt Nam) từ 450K đến 1,2 triệu đồng. Cơ bản là “giá mềm” hơn so với Adidas. Mức giá cao nhất trên store toàn cầu cho một quả bóng tiêu chuẩn Premier League của Nike là 125 bảng, tương đương khoảng 4 triệu.

Nhìn chung, các quả bóng đá có giá trị rất “vô cùng”, ai cũng có thể mua được, tùy theo mục đích và yêu cầu với một trái bóng đá. Môn Bóng đá cũng là môn không quá đòi hỏi về trang thiết bị. Chỉ cần một quả bóng đá, bạn có thể sẽ tạo ra được những trận cầu vô cùng sôi nổi. Dĩ nhiên, sân bãi hay trang phục cũng có vai trò đáng kể của nó.