Simeone phát biểu về Ronaldo và Messi trước phóng viên. Ông thừa nhận CR7 có khả năng nâng tầm một đội bóng bình thường, còn Leo thì không.

Ronaldo giá trị hơn Messi

Môi trường bóng đá châu Âu với nhiều cầu thủ cao lớn lại càng có lợi cho Messi. Anh có thể lướt đi như bay mà không ai có thể cản nổi. Simeone phát biểu về Ronaldo và Messi thừa nhận ngôi sao người Argentina xuất sắc hơn xét trên khía cạnh cá nhân tờ lich thi dau bong da anh chia sẻ.

Xét về mặt cá nhân, Messi đúng là một thiên tài theo đúng nghĩa đen. Anh được ông trời phú cho những tố chất không phải ai muốn cũng có. Ronaldo có tập luyện cực khổ hàng tháng, hàng năm cũng không thể làm cho mình sở hữu chiều cao khiêm tốn cùng trọng tâm thấp như đại kình địch.

Tuy nhiên, trên khía cạnh bóng đá, Messi không xứng đáng được xem là vĩ đại. Một danh hiệu lớn cùng ĐT Argentina vẫn là điều mà Leo còn thiếu. Đến người hâm mộ xứ Tango cũng còn phải công nhận điều nói trên. Họ chưa bao giờ xem Messi đạt tới tầm vóc của Diego Maradona, người gần như một mình đưa Argentina tới chức vô địch World Cup 1986.

Nhưng dù là đồng hương Argentina, Simeone cũng rất công tâm nói lên sự thật: Messi không phải mẫu cầu thủ thích hợp cho cả tập thể. Mà bóng đá thì lại là môn thể thao nặng tính tập thể. Nếu chơi tennis, những người như Messi có thể vượt qua cả những tượng đài như Roger Federer hay Rafael Nadal.

kqbd anh thống kê Messi đạt 9, 10 điểm khi chơi cho Barcelona thì chỉ còn 6, 7 khi lên Argentina. Câu chuyện không chỉ đơn thuần thuộc về ĐTQG của anh. Bóng đá xứ Tango những năm qua luôn nở rộ tài năng, đặc biệt là trên hàng công. Việc Mauro Icardi phải làm khán giả, Paulo Dybala ngồi dự bị ở World Cup 2018 là minh chứng rõ nét.

Simeone là người công tâm

Hãy cùng nhìn nhận về cách HLV Diego Simeone phát biểu về Ronaldo và Messi. Mỗi người có một thế mạnh riêng và tựu chung họ đều là những cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một HLV chuyên nghiệp như Simeone, ông thích Ronaldo hơn.

Câu chuyện giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, ai hơn ai là chủ đề chưa khi nào giảm nhiệt của bóng đá thế giới. Người ta có thể nói về nó một cách say mê và không bao giờ biết chán. Sau cùng, Ronaldo có hay hơn Messi hay không, mỗi người tự có cách nhìn nhận.

Hãy thử đặt mình vào địa vị của Simeone, chúng ta cũng đều không thể làm khác. Không phải đội bóng nào cũng sở hữu lực lượng và lối chơi bề thế như Barca. Đặt Messi sang bất cứ một tập thể nào khác ngoài gã khổng lồ xứ Catalonia, anh đều chìm nghỉm và Ronaldo thì ngược lại theo tờ chuyển nhượng.

Theo quan điểm của Simeone, nếu một nhà cầm quân có cơ hội sở hữu chỉ 1 trong cặp đôi oan gia Ronaldo và Messi, họ sẽ nghiêng về phía chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid. Với Messi, anh chỉ chơi hay khi góp mặt ở một đội bóng cực mạnh và cụ thể ở đây là Barcelona.