Mười trận đã qua và tiền đạo Sadio Mane đã có 10 bàn thắng. Trong khi đó, Salah chỉ có được 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo thành bàn.

Cầu thủ ghi kqbd là bàn thắng nhiều nhất cho Liverpool ở mùa giải trước với 44 bàn. Nhưng thời điểm này, mọi thứ không ổn với anh bởi ngôi sao người Ai Cập này mới chỉ có 1 bàn thắng trong 9 trận gần nhất. Mọi chuyện trông thật đơn giản. Chạm bóng, điều khiển bóng theo hướng tấn công rồi áp sát khu vực 16m50 của Bayern rồi một cú chuyền bóng hoàn hảo cho đà băng lên của Mane.

Tiền đạo người Senegal này đã có 10 bàn trong 10 trận gần nhất, đạt phong độ đỉnh cao như những gì Salah đã làm ở 12 tháng trước. Ngược lại, Salah đang rất xuất sắc ở vai trò kiến tạo, hỗ trợ đồng đội. Đừng đem số bàn thắng  và ty le bong da hom nay để phán xét Salah mà hãy nhìn vào những cống hiến âm thầm của anh.

Song liệu một cầu thủ đang bị cho là có vấn đề và thiếu tự tin có thể tạo ra một pha tấn công và kiến tạo hoàn hảo như thế không? Có thể Salah không còn ghi bàn dồn dập như mùa trước, nhưng điều đó không khiến anh trở thành hàng phế bởi anh đang chơi cực tốt trong vai trò hỗ trợ Mane.

 Salah chấp nhận làm nền cho Mane
Salah chấp nhận làm nền cho Mane

Đội hình của Liverpool hiện nay khá giống Dortmund ở mùa giải HLV Klopp dẫn dắt đội bóng này phá vỡ thế thống trị Bundesliga của Bayern Munich. Không có công nhân cổ nâu hay viên chức cổ cồn, mà tất cả đều có giá trị cống hiến như nhau. Không có ngôi sao lớn và nhân tố được phục vụ tuyệt đối.

Trên báo bóng đá viết HLV Klopp đã không xây dựng Liverpool với hy vọng sẽ biến Salah thành Messi ở Barcelona. Ở đội bóng này, yếu tố ngôi sao chính là tập thể. Salah, Mane hay Roberto Firmino hay bất cứ có thể ghi bàn đều được hoan nghênh. Họ cùng nhau chạy, cùng nhau kiến tạo và cùng nhau ghi bàn.

Và cần phải nhấn mạnh rằng Salah đã chơi tuyệt hay. Tuy đôi chân của anh không tạo nên những bàn thắng làm rung lưới, tuy anh không còn đá ở vị trí cao nhất trên hàng công, nhưng những pha tăng tốc nhanh như cơn lốc đã tạo nên những sự đột biến.

Liverpool đã chơi tuyệt vời. Ngoài cú đúp của Mane là bàn thắng quan trọng của Virgil van Dijk. Ở tuyến dưới, James Milner đã đảm nhiệm trọng trách dọn dẹp khu giữa sân một cách hoàn hảo để đem lại sự thắng thế ở khu vực này.