El clasico là gì? Nguồn gốc ra đời của trận siêu kinh điển El clasico ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết của bên lề bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu trận đấu El clasico là gì?

El clasico là gì? Nguồn gốc ra đời của trận siêu kinh điển

El Clasico nghĩa là siêu kinh điển. El clasico là một thuật ngữ sử dụng để nói về một trận đấu bóng đá nào đó, và ở đây là cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn của giữa hai câu lạc bộ ở quốc gia Tây Ban Nha đó là: CLB Real Madrid – CLB Barcelona. Vốn dĩ trận đấu hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả theo dõi livescore trực tiếp trận đấu này là do thành phố Madrid và thành phố Barcelona được xem là hai thành phố khá nổi tiếng ở Tây Ban Nha, cả hai thành phố này có hai đội bóng rất đình đám và được xem như là hai đội bóng mạnh nhất trong những câu lạc bộ khác trong nước.

Hai câu lạc bộ này đại diện cho hai trường phái khác biệt nhau ở Tây Ban Nha, CLB Real Madrid là chủ nghĩa dân tộc quốc gia Tây Ban Nha còn CLB Barcelona đại diện cho người dân Catalan.

Một giải đấu hằng năm, sẽ thường có hai trận đấu El clasico thì đây đều là hai trận siêu kinh điển, có thể nói là hay nhất trên thế giới. Trận đấu này El clasico sẽ được phủ sóng trên khắp thế giới.

Nguồn gốc ra đời của trận đấu El clasico là gì

Khởi nguồn từ bán kết kịch tính

Hai đội bóng Barca và Real Madrid kể từ sau khi mới được thành lập đã có không ít số lần đụng độ với nhau. Trong khoảng những năm 1900 đến 1916, mối quan hệ giữa 2 câu lạc bộ khá tốt và đã xuất hiện nhiều màn đối đầu giao hữu mang đậm chất thể thao cho người hâm mộ. Tuy nhiên, ở trong trận bán kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha vào năm 1916, hai đội bóng bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn và hiềm khích với nhau. Cũng vào thời điểm này El Clasico đã bắt đầu được hình thành từ đây.

Vào thời điểm đó, quy định về luật bàn thắng sân khách chưa được nêu ra một cách cụ thể trong luật bóng đá thế giới FIFA. Do đó, ở cả hai trận đấu lượt đi và lượt về nếu cả hai đều có kết quả bóng đá tây ban nha hòa, trận đấu sẽ phải có thêm hai hiệp phụ. Trường hợp 2 đội bóng vẫn không phân định được đội thắng thua trong hai hiệp phụ. Một trận trận bóng đá khác sẽ được tổ chức xắp xếp để đấu trong thời gian tới.

Năm 1916, điều luật đó đã được áp dụng trong trận bán kết Cúp Nhà Vua giữa CLB Barcelona và Real Madrid. Kết quả chung cuộc thuộc về CLB bóng đá Hoàng gia. Song kết quả này khiến Barca không phục và cho rằng các tình huống bắt lỗi của trọn tài là thiên vị và sai trái.

El Clasico được hình thành

Thuật ngữ El Clasico được ra đời từ trong trận đấu này và cho đến ngày hôm nay nó vẫn còn tồn tại. Vậy nên khi hai đội bóng đối đầu nhau, El Clasico tiếp tục được nhắc đến. Khi đó, chuyện thắng thua trở thành danh dự của chính câu lạc bộ và những người hâm mộ.

Trên đây là những giải đáp trận đấu El clasico là gì và lịch sử ra đời của trận đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Giải Euro mấy năm tổ chức 1 lần