Tin bóng đá cho biết, sáng ngày 24/4 ban kỷ luật của VFF đã đưa ra án phạt rất nặng đối với sự cố các CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 thuộc giải V-League.

SVĐ Hàng Đẫy bị phạt treo sân, CLB Hải Phòng chỉ bị phạt tiền

Sau khi xem xét hết những báo cáo của BTC giải đấu, giám sát trọng tài, giám sát trận đấu và các băng ghi hình…, ban kỷ luật thống nhất mức phạt 70 triệu đối với CLB Hà Nội cũng như cấm khán giả tới sân 1 trận kế tiếp ở V-League 2019.

Như vậy là du doan bong da cho biết ở trận đấu gặp TPHCM tại vòng 7 V-League tới đây, sân Hàng Đẫy sẽ không có khán giả.

Trong khi đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt 70 triệu đồng vì có CĐV đốt pháo sáng. Tuy nhiên sân Lạch Tray của Hải Phòng lại không bị “treo” như sân Hàng Đẫy. Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành lý giải: “Nếu treo sân Lạch Tray thì không hợp lý vì pháo sáng đốt trên sân Hàng Đẫy”.

Được biết theo kết quả bóng đá hôm nay đây không phải lần đầu sân Hàng Đẫy bị vạ lây bởi pháo sáng vào năm nay (trước đó là một lần bị phạt tiền tại vòng 1 V-League).

Sau vụ việc CĐV Hải Phòng làm loạn bằng pháo sáng ở vòng 6 V-League, Tổng cục TDTT đã có công văn giửi VFF, VPF với nội dung: “Hành động đốt pháo sáng vi phạm quy định kỷ luật của VFF, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự, an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu.

Lãnh đạo thuộc tổng cục TDTT yêu cầu VFF phải chấn chỉnh lại và yêu cầu BTC sân Hàng Đẫy làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan trên cơ sở có biện pháp kỷ luật thích đáng.