Kiến tạo bóng đá là gì? Như thế nào gọi là một đường kiến tạo? Cùng nhau đi hiểu trong bài viết của bên lề bóng đá dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Tìm hiểu kiến tạo bóng đá là gì?

Kiến tạo là từ được sử dụng khá phổ biến trong môn bóng đá. Thế nhưng ít người có thể biết rằng, liên đoàn bóng đá FIFA không có định nghĩa dành riêng cho cụm từ kiến tạo.

Kiến tạo bóng đá là gì? Tiêu chí để đánh giá nó như thế nào

Người ta thường tự quy ước với nhau, đây là đường chuyền cuối cùng cho đồng đội của mình ghi bàn. Hoặc là một đường chuyền giúp cho đồng đội sút bóng vào lưới đối phương dễ dàng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Thế nào thì được gọi là một đường kiến tạo

Tiêu chí đánh giá đường kiến tạo bàn thắng được bắt đầu đưa vào áp dụng tại World Cup năm 1986 như sau:

– Kiến tạo là đường chuyền bóng cuối cùng dẫn đến bàn thắng hợp lệ.

– Hai cầu thủ sẽ được tính là đồng kiến tạo nếu người đó chuyền bóng cho người kiến tạo trực tiếp thành bàn thắng có vai trò quan trọng đường bóng đó.

– Ghi bàn sau cú sút bồi thì người sút trúng mục tiêu khiến thủ môn đẩy ra trước đó được tính là kiến tạo.

– Sau khi có bàn từ quả penalty hay đá phạt trực tiếp thì người bị phạm lỗi được tính là kiến tạo.

– Nếu pha xử lý bóng sau khi nhận đường chuyền của người ghi bàn có ảnh hưởng rất lớn trước khi sút bóng như xử lý kỹ thuật, rê dắt và solo thì không được tính kiến tạo.

– Không có kiến tạo nào khi người ghi bàn cướp được bóng hay nhận bóng từ đường chuyền hỏng của đối phương.

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi kiến tạo là gì cũng như tiêu chí để đánh giá đường kiến tạo được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Xin giới thiệu thêm tới quý đọc giả bongdaso các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.