UEFA là gì? Nhiệm vụ chính của liên đoàn bóng đá Châu Âu ra sao? Cùng theo dõi hết bài viết của bên lề bóng đá để tìm ra câu trả lời nhé.

Tìm hiểu chính xác UEFA là gì?

UEFA là gì? Nhiệm vụ chính của liên đoàn bóng đá Châu Âu

UEFA là từ viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Âu, đây là cơ quan quản lý tất cả các môn bóng đá của khu vực châu Âu. UEFA là một trong 6 liên đoàn châu lục thuộc sự quản lý của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Hiện nay UEFA đang có 55 liên đoàn các quốc gia thành viên, những thành viên của UEFA không chỉ là những quốc gia ở Châu Âu mà còn có một vài quốc gia nằm một phần lãnh thổ ở khu vực châu Á như Kazakhstan, Israel,…

Liên đoàn bóng đá UEFA được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1954 tại thành phố Basel, Thụy sĩ sau một cuộc thảo luận giữa các liên đoàn bóng đá quốc gia Pháp, Ý và Bỉ. Ban đầu với 25 thành viên, con số này đã được tăng lên gấp đôi vào đầu thập kỷ 1990 sau khi các nước như Liên Xô, Tiệp Khắc và Nam Tư tan rã và lập thành các quốc gia riêng biệt. Năm 1959 trụ sở chính của liên đoàn UEFA được đặt ở thủ đô Paris và sau đó lại chuyển đến Bern. Đến năm 1995, trụ sở chính của UEFA đã được rời về Nyon của Thụy Sĩ.

Nhiệm vụ chính của liên đoàn bóng đá UEFA là gì

Theo tìm hiểu của bóng đá số, tổ chức UEFA đại diện cho các liên đoàn bóng đá quốc gia ở châu Âu, tổ chức nên các giải đấu dành cho đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ bao gồm các Giải vô địch bóng đá châu Âu như UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cúp bóng đá châu Âu.

Liên đoàn bóng đá UEFA cũng kiểm soát số tiền thưởng, luật lệ và bản quyền truyền hình cho các giải đấu bóng đá này.

Liên đoàn đã thúc đẩy sự phát triển và cổ vũ cho các phong trào bóng đá phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia trong khu vực.

Đây là một trong các liên minh lục địa đóng vai trò quan trọng nhất của FIFA.

Liên đoàn đã giúp các giải đấu tại Châu Âu chuyên nghiệp và phát triển vượt bậc hơn, trở thành khu vực số 1 thế giới về bóng đá.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc UEFA là gì là nhiệm của của liên đoàn bóng đá UEFA được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

>>> Bài viết liên quan: Asian Cup là giải đấu gì? Những điều cần biết về Asian Cup